63 cán bộ quân y Việt Nam lên đường tham gia gìn giữ hòa bình quốc tế

Các quân y của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan đã đến Cảng Nhà Rồng dâng hương, báo cáo Bác vào hôm nay (28.9) - Ảnh: PV
Thông tin trên được Thiếu tướng – PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM) cho biết vào hôm nay, 28.9. Trước khi lên đường, lực lượng này đã đến Cảng Nhà Rồng dâng hương, báo cáo Bác những thành quả ban đầu trước khi lên đường làm sứ mệnh lịch sử.

Thiếu tướng – PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn cho biết sau 5 năm chuẩn bị, lực lượng quân y Việt Nam sẽ tham gia gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan với 63 y bác sĩ. Đây là Bệnh viện Dã chiến Cấp 2, số 1 (trực thuộc Bệnh viện Quân Y 175). Tất cả những y bác sĩ này đã được Liên Hợp Quốc chấp nhận sang làm nhiệm vụ tại Sudan sau 5 năm được đào tạo, huấn luyện, trang bị.

Lực lượng này sẽ lên đường làm nhiệm vụ trong giai đoạn từ 28.9.2018 đến 30.9,2019 với nhiệm vụ trọng tâm là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Nam Sudan – nơi đang xảy ra cuộc nội chiến.

Thiếu tướng Sơn cho rằng với sự góp mặt của 63 y bác sĩ quân y Việt Nam sang làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan, quân đội Việt Nam đã thực hiện được mong muốn của Bác Hồ kính yêu. Đây là bước ngoặt khẳng định hình ảnh anh Bộ đội cụ Hồ, đất nước con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế với mục đích nhân đạo.

“Cách đây 70 năm trong lá thư đầu tiên Bác Hồ viết cho Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khẳng định Việt Nam là một quốc gia độc lập và sẵn sàng tham gia những hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Sau hơn 70 năm, ý tưởng của Bác về lần đầu tiên đưa quân đội Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình đã trở thành hiện thực”, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ.

Được biết, Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 1 của Việt Nam tại Nam Sudan sẽ là lực lượng thay thế Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 của Vương quốc Anh đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người dân nước bạn.

Sau khi triển khai, Bệnh viện Dã chiến Cấp 2, số 1 Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai thêm Bệnh viện Dã chiến Cấp 2, số 2 tham gia gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.