4 chủ tịch phường bị phê bình vì rác làm nghẹt cống thải gây ngập úng

Tình trạng ngập được xác định do rác bít hệ thống thoát nước
Ngày 23.5, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã yêu cầu chủ tịch 4 phường Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa và phường Bình Đa nhanh chóng khắc phục ngay tình trạng rác bít hệ thống thoát nước gây ngập khi trời mưa…

Nhiều năm gần đây, TP.Biên Hòa thường xuyên xảy ra ngập úng mỗi khi trời đổ mưa. Để khắc phục tình trạng này, chính quyền đã kết hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh làm các hệ thống thoát nước, xây dựng kênh, mương.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua khi địa phương liên tục xuất hiện mưa lớn thì ở các phường Hố Nai, Bình Đa, Tân Hòa, Tân Biên nước mưa cuốn theo rác thải sinh hoạt về bịt kín các miệng hố ga làm nước không có lối thoát và gây ngập cục bộ.

Xác định rác thải làm nghẹt cống có phần do buông lỏng quản lý của chủ tịch các phường nên UBND TP.Biên Hòa đã phê bình và yêu cầu 4 phường trên phải nhanh chóng tổ chức khắc phục hiện trạng, đảm bảo môi trường.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng yêu cầu các phường, xã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân xả rác thải đúng nơi quy định, không xây dựng các công trình lấn suối để dòng chảy được khơi thông, hạn chế ngập.

Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.