2 người Trung Quốc bị viêm phổi cấp đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Khu vực cách ly và điều trị 2 bệnh nhân người Trung Quốc bị bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: PV
Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xác nhận tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona (nCoV) tại TP.HCM vào chiều tối 23.1.

TP.HCM: Kiểm tra cửa khẩu, chỉ đạo thu dung điều trị bệnh viêm phổi cấp

Theo thông tin ban đầu, đây là 2 cha con người Trung Quốc, trong đó người cha từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Nội bài, sau đó đến Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Trong khi đó, người con từ tỉnh Long An ra Nha Trang rồi 2 cha con gặp nhau. Sau đó, cả 2 người quay lại Long An. Tại đây, cả 2 cha con có triệu chứng sốt và đến tối 22.1 đã chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để nhập viện.

Các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân nhiễm nCoV nên tiến hành cách ly và điều trị theo phác đồ của bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona. Sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy, cả 2 bệnh nhân này đều dương tính với vi rút Corona. Hiện sau thời gian điều trị, đến chiều tối 23.1, sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao Bệnh viện Chợ Rẫy đã sớm phát hiện kịp thời, cách ly an toàn và điều trị hiệu quả cả 2 bệnh nhân nhiễm nCoV. Ông Sơn đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo những nơi mà 2 bệnh nhân này đã đi qua, để các địa phương tổ chức giám sát, nhất là những người đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Tại TP.HCM, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cách ly và điều trị nCoV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho việc giám sát, cách ly và điều trị những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm nCoV đã được sẵn sàng. “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, trang thiết bị y tế và cả tinh thần để sẵn sàng đón tiếp những trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được chuyển đến đây để điều trị”, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết.

Theo thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị ngành y tế địa phương phải nắm rõ lịch trình tại Việt Nam của những hành khách đến từ vùng dịch, phải được kiểm tra sức khỏe. Hiện tại 2 sân bay tân Sơn Nhất và Nội bài đã tiến hành đo thân nhiệt từ xa của những hành khách và sẽ tiếp tục thực hiện tại sân bay Đà Nẵng và Nha Trang, nơi có nhiều hành khách Trung Quốc nhập cảnh.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.