2 học sinh bị cây phượng đè chấn thương nặng đã phẫu thuật thành công

Một học sinh bị chấn thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) - Ảnh: P.V
Liên quan đến tình hình sức khỏe của các học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3) bị cây phượng đổ đè lên người, ngày 27.5, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho hay đã phẫu thuật thành công cho 2 em bị gãy xương cẳng tay phải - chấn thương cột sống và gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái.

Vụ cây phượng bật gốc: Bốn học sinh nam bị thương nặng, trong đó hai em bị gãy xương tay, chân

TP.HCM: Cây phượng bật gốc làm 1 học sinh tử vong, nhiều em bị thương nặng

ThS.BS Huỳnh Minh Thu - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, cả 2 học sinh được phẫu thuật thành công vào sáng nay (27.5) đều là 2 trường hợp chấn thương nặng nhất trong 4 em đang điều trị tại đây.

Trong đó, bệnh nhi N.L.H.M. (12 tuổi) bị gãy xương cẳng tay phải - chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín; bệnh nhi T.K.H. (12 tuổi) bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái - chấn thương bụng kín. Sáng nay, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy. Sau phẫu thuật thành công, hiện cả 2 bệnh nhi đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Riêng 2 bệnh nhi còn lại là em L.G.M. và em N.A.T. đang được theo dõi tiếp ở Khoa Ngoại thần kinh. Hiện 2 bệnh nhi này đã hoàn toàn khỏe mạnh, nếu không có gì thay đổi sẽ được xuất viện vào ngày mai (28.5).

Theo bác sĩ Thu, cả 4 em học sinh bị chấn thương nặng trên khi đến bệnh viện đều bị hoảng loạn tinh thần do cơ thể bị đau vì cây đè. Đặc biệt, các em bị hốt hoảng khi nghe tin bạn học mất nên cũng ảnh hưởng đến sinh hiệu của cơ thể. Do vậy, các bác sĩ, điều dưỡng đã thực hiện các biện pháp giảm đau, nâng đỡ tinh thần cho các em; đồng thời cho người nhà vào chăm sóc để các bé được ổn định trước phẫu thuật.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 26.5.2020, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 học sinh bị thương do cây phượng đè được Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM chuyển đến. Trong 8 bệnh nhân trên có 4 em bị thương nhẹ, sinh hiệu ổn, tỉnh táo nên đã được khám và điều trị ngoại trú; 4 em còn lại bị thương nặng được tiếp tục điều trị tại các chuyên khoa của bệnh viện.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.