2 bệnh nhân mắc COVID-19 mới ở TP.HCM đã đi những đâu?

Chung cư Thái An, quận 12 đã bị phong tỏa - Ảnh: PLO
Trong tổng số 28 ca mắc COVID-19 mới Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo thì có 2 ca bệnh ở TP.HCM. Hai bệnh nhân này đều có liên quan đến ổ dịch ở bệnh viện tại Đà Nẵng.

Ngày 1.8, Bộ Y tế đã công bố TP.HCM có thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 mới là bệnh nhân 567, 568. Ngay khi tiếp nhận thông tin có 2 trường hợp nghi nhiễm, TP.HCM đã lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), bệnh nhân 567 là nữ, cư ngụ tại chung cư Thái An 2, 602 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Ngày 24.7, bệnh nhân đến Đà Nẵng và di chuyển từ sân bay bằng xe ô tô riêng đến khoa thận - nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc người thân.

Ngày 28.7, bệnh nhân di chuyển từ Quảng Nam vào TP.HCM trên chuyến bay VJ1379, số ghế 24A. Bệnh nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất và đi bằng taxi về nhà.

Sáng 29.7, bệnh nhân này đến Công ty Hải Dương tại địa chỉ 45/5A, Tây Lân, Bà Điểm, Hóc Môn để làm việc. Cùng ngày, bệnh nhân khai báo tại trạm y tế và được yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong khi đó, bệnh nhân 568 là nữ, cư trú tại quận 8. Bệnh nhân đến Đà Nẵng ngày 18.7. Trong suốt thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ.

Ngày 22.7, bệnh nhân bay về TP.HCM trên chuyến bay VJ647, số ghế 32F sau đó đi về nhà bằng xe máy. Từ ngày 23 - 25.7, bệnh nhân đi làm tại nhà hàng Lá Phong, số 9 Trần Cao Vân, phường Đa Kao, quận 1. Bệnh nhân này phục vụ khách buổi trưa và chiều tối theo 2 ca làm việc (9 giờ - 14 giờ và 17 giờ - 22 giờ).

Chiều 26.7, sau khi biết thông tin, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đặt đồ ăn qua ứng dụng. Ngày 30.7, bệnh nhân tự đi xe máy đến trạm y tế phường 3, quận 8 khai báo y tế, được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết hai bệnh nhân trên đã được chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh. Thành phố đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc, đồng thời vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới. Ngoài ra, thành phố còn phong tỏa chung cư Thái An 2, tiến hành lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B; phong tỏa tạm thời con hẻm nơi bệnh nhân ở.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, HCDC cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà. Ngoài ra, cơ quan này còn cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân trên các chuyến bay.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.