16 thi thể nạn nhân tử vong ở Anh đã được bàn giao cho gia đình

Người thân và hàng xóm đón xe chở thi hài nạn nhân ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) về nhà - Ảnh: Q.C
Đến 13 giờ 40 hôm nay 27.11, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 8 thi thể tử nạn ở Anh về bàn giao cho gia đình.

Trong số 10 người Hà Tĩnh tử nạn trong container ở Anh vào ngày 23.10 vừa qua thì huyện Can Lộc có 8 người. Trong số đó có 5 người ở xã Thiên Lộc, 1 người ở thị trấn Nghèn, 1 người ở xã Thanh Lộc, 1 người ở xã Vĩnh Lộc.

Đến 13 giờ 40 giờ ngày hôm nay, 8 thi hài tử nạn này đã được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đưa về đến nhà và bàn giao cho gia đình an táng.

Ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, hiện tại 8 nạn nhân ở huyện này đều đã được đưa về đến nhà. Chính quyền địa phương đã hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình, đồng thời hỗ trợ các gia đình nạn nhân lo các thủ tục cần thiết và việc an táng.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, 4 gia đình ở huyện Diễn Châu và 1 gia đình ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cũng đã đón nhận thi thể người thân của họ được chính quyền và cơ quan chức năng đưa về từ nước Anh.

Theo Bộ Ngoại giao, sáng 27.11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi thể của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London (Anh) về tới Việt Nam. Trong chuyến này, có 3 thi thể nạn nhân quê Quảng Bình cũng đã được đưa về quê.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.