Hơn 62 nghìn liều vắc xin Quinvaxem được sử dụng trong năm 2015

Mặc dù một số bậc phụ huynh chưa tin tưởng vắc xin Quinvaxem, đổ xô đưa trẻ tiêm vắc xin Pentaxim(vắc xin dịch vụ 5 trong 1), nhưng vẫn có không ít phụ huynh tin tưởng vắc xin Quinvaxem để trẻ tiêm loại vắc xin này. 
Do đó trong năm 2015 vừa qua, số lượng vắc xin Quinvaxem được sử dụng tiêm chủng cho trẻ lên đến 62.590 liều.
Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM đã cho biết như thế tại Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống dịch năm 2015 hôm nay (22.1).
Theo ông Dũng, vắc xin Pentaxim hay Quinvaxem, mỗi loại vắc xin đều có những thế mạnh riêng, nhưng nếu để so sánh về tính hiệu quả trong miễn dịch thì vắc xin Quinvaxem hơn hẳn. Điều này đã chứng minh thực tế qua các trường hợp trẻ tiêm vắc xin Quinvaxem và Pentaxim. Thực tế đã chứng minh số lượng vắc xin Quinvaxem được sử dụng tiêm cho trẻ trong năm 2015 vừa qua lên đến 62.590 liều, chỉ có 33 trường hợp bị phản ứng nhẹ sau tiêm, 1 trường hợp phản ứng nặng nhưng không có trường hợp nào tử vong.
Cũng theo ông Dũng, trong năm qua, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi trên địa bàn TP đạt 94%, thực hiện đủ mục tiêu của chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia; hoạt động giám sát các loại bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng được thực hiện thường xuyên.
Nhiều dịch bệnh khác có số co giảm mạnh như: ho gà chỉ có 9 ca, sốt phát ban có 402, sởi đã giảm rõ rệt chỉ có 272 ca.
Tuy nhiên, các mũi tiêm cho trẻ 18 tháng tuổi như: vắc xin sởi chỉ đạt 74%; vắc xin bạch hầu, ho gà, uốn ván chỉ đạt 54%. Tất cá các mũi tiêm trên đầu chưa đạt được mục tiêu mà ngành y tế TP đề ra. Bên cạnh đó, tỷ lệ chích ngừa vắc xin uốn ván cho thai phụ và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ còn ở mức thấp.
Hồ Quang

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.