Hoa hậu Mỹ 2019 say mê giáo dục và từng hiến tế bào gốc để cứu cha

Hoa hậu Mỹ 2019, Nia Franklin, là một cô gái da màu giàu tài năng và trí tuệ.
Vượt qua 50 đối thủ, vừa qua cô gái da màu Nia Franklin đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Mỹ 2019.

Franklin đã chinh phục mọi người bằng tài năng và trí tuệ vì cô vốn là một ca sĩ opera đầy tài năng và có bằng thạc sĩ âm nhạc.

Ngay sau chiến thắng của Nia Franklin, giới truyền thông đã tò mò và khám phá được nhiều điều thú vị:

1. Say mê âm nhạc từ nhỏ: Ngay năm 6 tuổi, Franklin đã viết bài hát đầu tiên. Cô sở hữu bằng thạc sĩ sáng tác âm nhạc của Trường Nghệ thuật Bắc Carolina. Trong đêm thi, cô đã trình diễn tuyệt vời một trích đoạn của vở opera nổi tiếng La Boheme. Cho đến nay Franklin đã sáng tác được hơn 100 bài hát.

2. Một người say mê giáo dục: Trong phần thi ứng xử, phần trình bày của các ứng cử viên phải tạo ra được hiệu ứng xã hội, tranh luận với các tổ chức hoặc nói về một chủ đề mà mình tâm đắc. Chủ đề mà Franklin chọn là “Ủng hộ nghệ thuật”. Cô nói: “Tôi lớn lên trong một ngôi trường chỉ khoảng 5% da màu, vì thế rất lạc lõng. Nhưng tôi vẫn lớn lên và tìm thấy tình yêu nghệ thuật và âm nhạc. Tôi cảm nhận sự tích cực về bản thân và biết tôi là ai. Đó là những gì mà tôi cổ vũ những cô gái trẻ cần làm, hãy tìm xem mình là ai”.

3. Hiến tế bào gốc để cứu cha: Cha của Franklin mắc bệnh ung thư hạch thể không Hodgkins. Cô cũng đề cập chuyện này trong phát biểu sau khi đăng quang hoa hậu. Một bức ảnh đăng trên Instagram của Franklin cho thấy cô đang nằm trên giường với nhiều dây truyền trên người, cho thấy cô đang hiến tế bào gốc để cứu cha. Sau khi cha của Franklin hóa trị và tái phát hai lần, các bác sĩ khuyên nên áp dụng liệu pháp tế bào gốc, nhưng chỉ có tế bào gốc của Franklin là phù hợp nhất. Cô viết: “Cha tôi được ghép tế bào gốc ngày 1/5/2013 và ông ấy vẫn sống. Cám ơn Thượng Đế đã cứu ông ấy bằng giải pháp kỳ diệu này”.

4. Một cô gái có những giấc mơ lớn: Đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi sắc đẹp, Franklin không ngủ quên trên chiến thắng mà tập trung sức lực để đạt được mục tiêu lớn nhất – ghi tên mình trong Đại sảnh danh vọng (Songwriters Hall of Fame) dành cho các nhạc sĩ có nhiều cống hiến cho âm nhạc trong 20 năm và tạo ra được nhiều tác phẩm giá trị. Hiện tại cô đang chia sẻ giọng hát của mình cho bất kỳ ai muốn thưởng thức, đặc biệt là kết nối với tổ chức “Hát cho hy vọng” (Sing For Hope).

5. Hoa hậu New York nhưng không xuất thân từ New York: Mặc dù Franklin giành ngôi Hoa hậu New York trước khi đăng quang Hoa hậu nước Mỹ, nhưng cô xuất thân từ vùng Winston-Salem, bang Bắc Carolina. Theo tờ nhật báo Winston-Salem Journal, Franklin đã đăng ký cuộc thi hoa hậu Bắc Carolina năm 2016 quy tụ 40 cô gái.

Châu Giang tổng hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.