Đại hội cổ đông FLC Group: Lợi nhuận quý 2/2016 ước đạt 500 tỉ

Đóng góp vào nguồn thu này, bên cạnh bất động sản, năm nay Tập đoàn FLC sẽ khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng từ các quần thể đã và sẽ đi vào hoạt động là FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc và FLC Quy Nhơn.

Ngày 7.6.2016, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 với việc thông qua tất cả các tờ trình, trong đó có kế hoạch doanh thu hợp nhất 7.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.200 tỉ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC chủ trì ĐHĐCĐ thường niên 2016

Lợi nhuận quý 2/2016 ước đạt 500 tỉ đồng

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2016, Ban lãnh đạo FLC cho biết mục tiêu doanh thu hợp nhất 7.000 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.200 tỉ đồng là hoàn toàn khả thi khi ngay trong quý 2/2016, lợi nhuận trước thuế ước đạt 500 tỉ đồng.

Đóng góp vào nguồn thu này, bên cạnh bất động sản, năm nay Tập đoàn sẽ khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng từ các quần thể đã và sẽ đi vào hoạt động là FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc và FLC Quy Nhơn.

Gần 1.000 cổ đông FLC đã về dự cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay

Để triển khai quyết liệt các dự án kinh doanh trong năm 2016, Tập đoàn dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên mức gần 7.095 tỉ đồng. Đây là kế hoạch đã được ĐHCĐ thông qua từ kỳ Đại hội trước.

Song song đó, nhóm giải pháp quản trị doanh nghiệp cũng được hết sức chú trọng. Với định hướng của HĐQT, Ban Tổng giám đốc tiếp tục thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, cơ cấu sản phẩm theo hướng hiệu quả, phát triển thị trường theo hướng đa dạng, đổi mới quản trị và hiệu quả quản lý.

ĐHĐCĐ biểu quyết thông qua các nội dung cuộc họp

Theo đó, FLC sẽ tiếp tục đàm phán nhận chuyển nhượng thêm một số dự án nhà ở từ các chủ đầu tư khác khi điều kiện hợp lý để triển khai đầu tư khai thác; Phát triển một số lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng: nông nghiệp, dược phẩm và dịch vụ y tế khám chữa bệnh; Tiếp tục thu hút và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua chế độ đãi ngộ thỏa đáng và tạo môi trường làm việc thuận lợi, lâu dài cho người lao động.

Ông Lưu Đức Quang – Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC đọc các tờ trình ĐHĐCĐ

Bức tranh FLC 2015: Thần tốc và hiệu quả

Năm 2015 ghi nhận thành công lớn của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với các loại hình đầu tư đa dạng: bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và bất động sản công nghiệp. Trong đó, “mảng màu rực rỡ” nhất chính là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Điểm nhấn trong mảng hoạt động này là dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) có diện tích gần 300 ha, tổng mức đầu tư 6.000 tỉ đồng, khai trương tháng 7.2015 sau 9 tháng thi công. Kể từ khi đưa vào khai thác, FLC Sầm Sơn đã đón tiếp nhiều vạn lượt du khách, tạo nguồn thu đáng kể và ổn định cho Tập đoàn.

ĐHĐCĐ lắng nghe các tờ trình về hoạt động của Tập đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại Bình Định, Tập đoàn đã khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn vào tháng 5.2015. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỉ đồng, quy mô gần 1.000 ha. Tại đây, FLC tiếp tục ghi dấu ấn về tiến độ xây dựng một trong sân golf đẹp Top 3 châu Á với thời gian thi công nhanh nhất thế giới trong vòng 5 tháng.

Cũng trong năm 2015, ở nhiều địa phương trong cả nước, Tập đoàn đã triển khai các dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long và FLC Quảng Bình. Các dự án này đều có quy mô lớn và tổng mức đầu tư hàng nghìn tỉ đồng.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Thành viên HĐQT – TGĐ Tập đoàn giải đáp câu hỏi của cổ đông về tình hình triển khai các dự án

Ở lĩnh vực bất động sản nhà ở, FLC đã triển khai nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội như: FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Complex 36 Phạm Hùng; FLC Garden City; FLC Star Tower; FLC Green Home, FLC Ecohouse Long Biên... với 14 tòa nhà cao tầng, tổng mức đầu tư trên 10.000 tỉ đồng.

Song song với đó, Tập đoàn cũng đầu tư trên các lĩnh vực khu công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao, với dự án KCN FLC Hoàng Long (Thanh Hóa), tổng mức đầu tư 2.300 tỉ đồng được khởi công tháng 9.2015.

Cổ đông bỏ phiếu thông qua các tờ trình

Với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai, tổng mức đầu tư bất động sản của Tập đoàn được Savills, một công ty bất động sản quốc tế, định giá gần 3 tỉ đô la Mỹ. Tập đoàn cũng được Vietnam Report bình chọn là 1 trong 2 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2016.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC giữ vững là mã có thanh khoản lớn nhất thị trường, duy trì trong nhóm cổ phiếu tính chỉ số VN30.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC giao lưu với cổ đông

Từ những dự án được triển khai đồng loạt với tiến độ thần tốc, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, thương hiệu FLC đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, được nhiều địa phương mời gọi đầu tư; đối tác, khách hàng, nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

HĐQT và BKS Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2016 – 2021 ra mắt ĐHĐCĐ

Kết thúc năm tài chính 2015, doanh thu hợp nhất của Tập Đoàn đạt 5.326 tỉ đồng, tăng 258% so với năm 2014; lợi nhuận trước thuế 1.158 tỉ đồng, tăng 255% so với năm 2014; chi trả cổ tức bằng cổ phiếu 748 tỉ đồng; đóng góp cho ngân sách nhà nước 272 tỉ đồng.

ĐHCĐ Tập đoàn FLC năm 2016 đã thành công tốt đẹp với Nghị quyết đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua gồm các điểm chính sau: Thông qua báo cáo hoạt động của HĐQT và BKS năm 2015; Thông qua báo cáo hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính năm 2015; Thông qua kế hoạch kinh doanh và phương án phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2016; Bầu thành viên HĐQT và thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới…
HĐQT Tập đoàn FLC nhiệm kỳ mới bao gồm: ông Trịnh Văn Quyết, ông Lê Thành Vinh, bà Hương Trần Kiều Dung, ông Lưu Đức Quang và ông Lê Bá Nguyên. Ban Kiếm soát nhiệm kỳ mới gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Phạm Thị Hải Ninh và ông Lê Văn Sắc.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.