Tập đoàn Sao Mai khởi công Khu đô thị mới 'Sao Mai Tây Cái Dầu'

Lễ khởi công Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

Ngày 12.7.2020, Tập đoàn Sao Mai khởi công dự án Sao Mai Tây Cái Dầu. Dự án có tổng kinh phí đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng trên diện tích gần 62 ha, triển khai từ 2020 – 2025.

Phối cảnh Khu đô thị Sao Mai Tây Cái Dầu

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết: Dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu sẽ được hình thành một cách nhanh chóng bởi tâm huyết của nhà đầu tư nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng thuận cao của chính quyền các cấp và người dân địa phương. Đây được xem là công trình điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Châu Phú khi thể hiện được ý chí nguyện vọng phát triển, quyết tâm thay đổi toàn diện, đưa Châu Phú ngày càng khởi sắc.

Với những ý nghĩa và mục tiêu đó, sáng ngày 12.7.2020, dự án “cỗ xe tam mã” đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú khởi công xây dựng, tạo động lực phát triển cho toàn vùng phía Tây, đưa địa phương này tiệm cận với thành phố du lịch Châu Đốc. Bà Võ Thị Ánh Xuân - UV Ban Chấp hành TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ, cùng lãnh đạo các Sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận và đông đảo người dân đến tham dự.

Ông Trần Thanh Nhã - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cho rằng, đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu là dự án thứ hai của Tập đoàn Sao Mai tại địa phương được tiếp nối sau thành công của Khu đô thị cao cấp Sao Mai hình thành cách nay nhiều năm. Với sự tiên phong đó, Sao Mai đã “mở hàng” đầy may mắn cho cuộc đổ bộ của nhiều nhà đầu tư khác đến huyện này chỉ trong một thời gian ngắn. Công trình thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn, bởi khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu sẽ nhanh chóng làm xoay chuyển trục đô thị nơi đây theo hướng hiện đại và chuyển dịch trung tâm sầm uất của đô thị vào dự án, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế trên nền tảng nông nghiệp. Có được cơ sở làm tiền đề vững chắc, nhà đầu tư Sao Mai tiếp tục kế hoạch sẽ xây dựng thêm 3 dự án qui mô khác, có tổng diện tích gần 200 ha và số vốn dự kiến hơn 6.000 tỉ đồng.

Động thổ Khu đô thị Sao Mai Tây Cái Dầu

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho rằng: “ Là một địa bàn nổi tiếng về tính căn cơ và sự kỹ tính, chặt chẽ nơi người dân, nhờ quy hoạch thực hiện dự án phù hợp lòng dân và việc đền bù giải tỏa dựa trên cơ sở đồng thuận và hợp lý nên Sao Mai đã minh bạch hóa thành công được vấn đề then chốt đó là quyền lợi của 3 nhà: Nhà nước - Nhà Dân - Nhà đầu tư. Chính điều đó là chìa khóa để mã hóa, không để xảy ra xung đột về quyền lợi giữa nhà đầu tư và cộng đồng mà không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ thực lực và sự tinh tế để hành xử.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, sau dịch Covid-19 cả nước đang thực thi nhiều giải pháp phục hồi nền kinh tế và An Giang cũng không ngoại lệ. Cách đây chưa lâu, ngành du lịch An Giang đã phát động chiến dịch kích cầu, hâm nóng thị trường du lịch sau thời gian ngủ đông vì đại dịch. Hôm nay, việc Sao Mai Group khởi công xây dựng đô thị mới Tây Cái Dầu được xem là hoạt động tích cực, góp phần giải cứu thị trường BĐS, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong khi Luật Đất đai còn nhiều bất cập gây ách tắc cho việc triển khai các dự án trong toàn quốc, thì có những địa phương biết cách vận dụng sáng tạo những nguyên tắc cơ bản của điều Luật này tạo xung lực mới thu hút đầu tư.

Phát biểu cảm ơn tất cả quan khách trong buổi lễ khởi công, ông Lê Thanh Thuấn - Tổng giám đốc tập đoàn Sao Mai đã cảm ơn các cấp chính quyền địa phương, ông hứa sẽ thực hiện tốt tiến độ dự án như cam kết là từ nay đến năm 2025 hoàn thành đưa vào sử dụng. “Đây là dự án khu dân cư hiện đại, cư dân tại thị trấn sẽ vào đây thay dần thị trấn cũ có tính chất truyền thống. Ngoài các dự án khu đô thị sẽ thực hiện trên địa bàn An Giang trong năm nay, Tập đoàn Sao Mai sẽ khởi công dự án Khu đô thị Sao Mai ở Vĩnh long và tiếp tục hoàn thiện các dự án Sao Mai đã đầu tư xây dựng trong thời gian qua, vì thương hiệu của tập đoàn Sao Mai”.

Văn Khánh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.