Thừa Thiên-Huế: Hơn 10 tấn chuối rừng về siêu thị mỗi tháng

Sau nhiều năm thử nghiệm, các sản phẩm chuối đến từ huyện vùng biên A Lưới (Thừa Thiên-Huế) đã khẳng định được chất lượng và chính thức có mặt tại các hệ thống siêu thị Big C tại miền Trung.

Thủ tướng đặt hàng Tổ tư vấn về mối quan hệ giữa 3 trụ cột

Thủ tướng đề nghị Tổ tư vấn của mình đóng góp ý kiến cho vấn đề mối quan hệ giữa 3 trụ cột: Nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường, xã hội dân chủ, hay giải pháp nào để “khoan thư sức dân” - một “kế” mà nhiều nước trong khu vực đã tập trung thực hiện, như giảm mạnh thuế…

Vì sao các startup Hàn Quốc khó tồn tại?

Khi Choi Ba-da giới thiệu công ty chia sẻ xe Luxi với các cán bộ của Hyundai Motor năm 2017, ông nói với họ rằng sẽ không có tương lai cho các hãng xe hơi lớn của Hàn Quốc nếu không nắm bắt được các công nghệ mới nổi.

Thợ giày ở Bandung, Indonesia đóng giày bằng da chân gà

Nurman Farieka Ramdhany, cư dân thành phố Bandung, Indonesia đóng giày từ những chiếc chân gà bị vất đi, một ý tưởng xuất phát từ việc ông không thích sử dụng da động vật hoang dã để làm ra các sản phẩm khác nhau. Theo ông, khai thác da động vật hoang dã có thể đe dọa đến quần thể của chúng và môi trường.

Hiến xác để khoa học 'số hóa' phục vụ giảng dạy

Khi còn sống, Sue Potter, một phụ nữ có hai con ở Denver (Hoa Kỳ), mong muốn được hiến xác sau chết trong tình trạng xác bị cắt lát và số hóa để phục vụ giảng dạy y khoa. Năm 2015 bà qua đời và đã được thỏa ước nguyện.

Biến đổi khí hậu sinh ra cá nóc đột biến, món ngon 'chết người' của xứ Phù Tang

Con đường nằm kẹp giữa một bên là những nhà kho bỏ trống và một bên là một bức tường bê tông, kết thúc đột ngột trong một bãi đậu xe hoang vắng. Những người đàn ông bước ra khỏi xe của họ và đi vào trong bóng tối rồi lách ra đằng sau cánh cửa lùa của một nhà kho.

Từ kimono Nhật Bản đến võng Indonesia

Cũng như áo dài của Việt Nam, kimono đã trở thành biểu tượng của chất lượng và sự tôn quý, được dệt theo truyền thống và vẫn trụ được trong thế giới hiện đại ngày nay.

WHO xem xét những vấn đề phức tạp của chỉnh sửa gien

Một tuần sau khi nhà khoa học Trung Quốc He Jiankui tuyên bố tạo ra những em bé chỉnh sửa gien, tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang thành lập một nhóm nghiên cứu về những vấn đề an toàn, xã hội, đạo đức mà công nghệ này tạo ra.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.