Y, bác sĩ cấp cứu ngoại viện không còn mặc áo blouse trắng

Bộ đồng phục mới của y bác sĩ cấp cứu ngoại viện - Ảnh: PV
Đồng phục mới cho các y bác sĩ làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện của Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) không còn là màu áo blouse trắng như thường thấy. Thay vào đó là bộ đồng phục màu xanh dương với viền trắng nhẹ.

Ngày 16.10, Sở Y tế TP.HCM cho biết Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM đã chính thức thay đổi đồng phục mới cho tất cả các y, bác sĩ làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện ở đây.

Theo đó, tất cả nhân viên y tế cấp cứu ngoại viện ở đây mặc đồng phục với áo quần màu xanh dương có viền trắng, trên 2 vai áo là logo của Trung tâm cấp cứu 115.

Sở Y tế TP cho rằng với bộ đồng phục mới này sẽ giúp các y, bác sĩ của trung tâm thuận lợi hơn trong thực thi nhiệm vụ sơ, cấp cứu và vận chuyển người bệnh tại hiện trường.

Để nâng cao chất lượng cấp cứu ngoại viện cho Trung tâm cấp cứu 115, đơn vị này cũng được bổ sung thêm 5 bác sĩ mới tốt nghiệp bác sĩ y khoa từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo kế hoạch, các bác sĩ này sẽ được đào tạo bổ sung kiến thức về cấp cứu ngoài bệnh viện, đào tạo thực hành về cấp cứu trong bệnh viện tại các bệnh viện đầu ngành. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ thực hành cấp cứu ngoài bệnh viện tại Trung tâm Cấp cứu 115 ,trước khi trở thành các chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện thực thụ.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP cũng cho biết trong tháng 12.2018 tới Sở Y tế sẽ tổ chức khoá đào tạo liên tục nâng cao kỹ năng cấp cứu ngoài bệnh viện cho các bác sĩ của các trạm cấp cứu vệ tinh 115 thuộc các bệnh viện trên địa bàn TP.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.