Xử phạt công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân 155 triệu đồng

Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt và buộc tiêu hủy các sản phẩm do công ty này sản xuất - Ảnh: PV
Ngoài xử phạt tiền, Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân còn buộc phải tiêu hủy hàng trăm kilogam bột bán thành phẩm, nguyên liệu, gần cả nghìn lít sữa tắm, kem dưỡng da và thu hồi toàn bộ các loại mỹ phẩm do công ty này sản xuất đang lưu thông trên thị trường.

Ngày 9.1 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân có trụ sở chính tại số 588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và Chi nhánh tại số E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh với số tiền 155 triệu đồng; đồng thời buộc công ty này phải tiêu hủy mỹ phẩm không công bố và gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo (tờ rơi).

Trong quyết định xử phạt, Thanh tra Sở Y tế TP đã nêu lên 3 sai phạm nghiêm trọng của công ty này là không bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trao đổi với phóng viên báo Một Thế Giới, TS.BS Bùi Minh Trạng – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị này buộc Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân tiêu hủy toàn bộ 47 thùng sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh đã được niêm phong cùng với 556kg bột bán thành phẩm, nguyên liệu và 872,75 lít sữa tắm và kem dưỡng da được phát hiện và niêm phong tại địa chỉ trên.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm do công ty này sản xuất đang lưu hành trên thị trường.

"Nếu công ty này cố tình không thu hồi những sản phẩm của mình trên thị trường thì Tranh tra Sở Y tế TP sẽ có biện pháp chế tài. Hiện Sở Y tế TP cũng đã có công văn gửi Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đề nghị thông báo cho 63 tỉnh, tỉnh thành biết phối hợp ngăn chặn các loại mỹ phẩm trên của Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân; đồng thời gửi công căn cho Chi cục quản lý thị trường TP.HCM biết để phát hiện và thu hồi các loại mỹ phẩm của công ty này trên thị trường", ông Trang cho hay.

Cũng theo ông Trạng, ngoài xử phạt Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân, Thanh tra Sở Y tế TP cũng ra quyết định xử phạt thêm 6 đơn vị kinh doanh thuộc lĩnh vực y dược khác như: Công ty TNHH Dược phẩm Lê Khải (số 1 Thạch Lam phường Hiệp Tân, quận Tân Phú); Công ty TNHH MTV TM phân phối Toàn Cầu (số 302 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh); Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế TP.HCM (số 134/1 Tô Hiến Thành phường 15, quận 10)... Đây là những đơn vị kinh doanh thuốc chữa bệnh nhưng không có chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, không có giấy chứng nhận thực hành tốt hoặc giấy chứng nhận đã hết hiệu lực... Mức xử phạt những đơn vị này từ 5 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.