Xót xa cảnh 2 anh em chết lặng bên quan tài bố mẹ và em gái

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đến thăm và động viên 2 anh em sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống - Ảnh: Quế Sơn
Sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm, thi thể 3 nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo việc hậu sự, đứng bên cạnh ba mẹ và em gái trước lúc nhập quan, 2 anh em Đặng Văn Trung và Đặng Văn Thành chết lặng không nói nên lời.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin, vào lúc 3 giờ 45 ngày 18.4, tại cửa hàng xe điện số 81 đường An Dương Vương (phường An Đông, TP.Huế) đã xảy ra vụ cháy, cướp đi sinh mạng của 3 thành viên trong cùng một gia đình gồm ông Đặng Vấn (56 tuổi – chồng), bà Võ Thị Nhớ (58 tuổi – vợ) và cháu Đặng Thị Yến Nhi (12 tuổi - con gái út).

Sau khi dập tắt hỏa hoạn, đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài khám nghiệm, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân lo việc hậu sự. Mọi chuẩn bị cho đám tang đã được gia đình và bà con hàng xóm láng giềng hỗ trợ thực hiện ngay trong sáng ngày 18.4, đứng nhìn thi thể ba mẹ và em gái út được đưa vào quan tài, 2 anh em Thành và Trung chết lặng không nói nên lời.

Toàn bộ các vận dụng và xe trong cửa hàng bị cháy rụi trong vụ hỏa hoạn rạng sáng ngày 18.4 - Ảnh: L.C

Theo lời kể của ông Đặng Châu, em ruột ông Vấn, ngay sau khi học hết cấp 3 vì hoàn cảnh gia đình khó khăn 2 anh em Thành và Trung theo bố học nghề sửa xe để trang trải cuộc sống, đồng thời phụ giúp bố mẹ lo cho gia đình, ông bà và đứa em gái út.

“Hàng ngày sau khi kết thúc công việc ở tiệm sửa xe, Thành và Trung vào trong nhà ở kiệt 13 An Dương Vương ở để chăm sóc cho ông bà đã lớn tuổi, năm nay hơn 85 tuổi, đồng thời do diện tích cửa hàng ở số 81 đường An Dương Vương tương đối nhỏ phải nhường không gian trưng bày các sản phẩm xe điện nên không còn diện tích sinh hoạt”, ông Châu xót xa kể lại.

Ngôi nhà có diện tích không lớn lại không có cửa hậu nên các nạn nhân ở trên gác lửng đã không thể thoát ra ngoài - Ảnh: L.C

Sau một hồi chết lặng bên quan tài bố mẹ và em gái, Trung đứng dậy ngạt nước mắt đi ra phụ giúp mọi người chuẩn bị mọi thứ để lo công việc hậu sự.

Trước hoàn cảnh đáng thương của 2 đứa con trai ông Đặng Vấn, chiều cùng ngày, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thay mặt UBND tỉnh đến thăm và động viên gia đình các nạn nhân. Sau khi động viên gia đình, ông Định đã chỉ đạo chính quyền phường An Đông tạo điều kiện giúp đỡ gia đình lo ổn thỏa việc hậu sự cho 3 nạn nhân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế đến động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân - Ảnh: Quế Sơn

“Sau khi lo xong việc hậu sự cho các nạn nhân, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện hỗ trợ 2 anh em Đặng Văn Trung và Đặng Văn Thành sớm ổn định công việc và cuộc sống để chăm lo cho gia đình”, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết. Cùng với đó, UBND tỉnh đã hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng đến gia đình các nạn nhân, cá nhân ông Phan Thiên Định hỗ trợ thêm 2 triệu đồng.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn của UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế, do ông Nguyễn Hữu Lạc, Phó chủ tịch Thường trực cũng đã đến thăm và động viên gia đình các nạn nhân, tại đây ông Lạc đã thay mặt UBMT trao hỗ trợ số tiền 15 triệu đồng đến gia đình để lo việc hậu sự.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ cháy, sáng ngày 18.4 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ông Phan Ngọc Thọ đã gửi lời hỏi thăm động viên đến gia đình 3 nạn nhân. Ông Thọ chia sẻ: “Vụ cháy xảy ra là một điều rất đáng tiếc, mặc dù các lực lượng PCCC của Công an tỉnh đã nỗ lực dập tắt đám cháy trong khoảng hơn 30 phút nhưng vẫn không thể cứu được 3 thành viên trong gia đình”, Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng gia đình các nạn nhân sẽ sớm vượt qua nỗi đau mất mát để sớm ổn định cuộc sống

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.