Yên Bái thanh tra biệt phủ 13.000 m2 đứng tên vợ Giám đốc Sở

Khu 'biệt phủ' của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái - Ảnh: Báo Thương hiệu công luận
UBND tỉnh Yên Bái cho biết đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ toàn bộ nội dung báo chí nêu về khu đất 1,3 ha đứng tên bà Hoàng Thị Huệ là vợ ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh. Ông Quý là em trai bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.

Chiều 9.6, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn 1163/UBND-VX giải quyết nội dung phản ánh mà báo chí nêu xung quanh việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và tài sản trên đất đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân.

UBND tỉnh Yên Bái cho biết đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ toàn bộ nội dung báo chí nêu về khu đất 1,3 ha đứng tên bà Hoàng Thị Huệ là vợ ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh.

Theo Soha, nội dung quyết định thanh tra số 71/QĐ-TTr do Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái Trần Nhật Tân ký ngày 9.6 có nêu: đoàn thanh tra sẽ làm rõ việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ, sử dụng đất đai tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP.Yên Bái.

Đối tượng thanh tra là Ủy ban nhân dân TP.Yên Bái và bà Hoàng Thị Huệ cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đoàn thanh tra liên ngành do ông Phạm Công Bình, Phó chánh thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Tiến Nghĩa, Phó giám đốc Sở Xây dựng làm phó trưởng đoàn. Ngoài ra còn có đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Thời kỳ thanh tra là từ năm 2015 đến ngày 8.6.2017 và thời gian thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra, không tính ngày nghỉ, lễ.

Lãnh đạo Yên Bái cũng khẳng định, sau khi có kết quả thanh tra, UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh sẽ công bố công khai kết luận thanh tra đến các cơ quan thông tin, báo chí.

Trước đó, dư luận đã phản ánh về một quần thể gồm thể biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và một số hạng mục được cho là tư gia của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái.

Báo chí cũng phản ánh, từ khoảng tháng 7.2015, tỉnh Yên Bái đã có nhiều quyết định liên tiếp cho phép chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở cho gia đình ông Quý. Tuy nhiên, toàn bộ khu đất này do bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Quý đứng tên.

Liên quan đến ông Quý, ngày 17.2.2017, Thanh tra Bộ Nội vụ thông tin trường hợp bổ nhiệm ông làm Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái chưa đúng quy định. Theo đó, ông Quý chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính, hiện đang học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Ông Phạm Sỹ Quý (46 tuổi) được bà Phạm Thị Thanh Trà (khi còn là Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái) ký quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trưởng tỉnh vào ngày 9.9.2016.

Chiều hôm qua, 9.6, trong phiên thảo luận ở hội trường Quốc hội về kinh tế - xã hội, ĐBQH Dương Văn Thống, Phó bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã chủ động giải trình việc bổ nhiệm người nhà tại địa phương.

"Chúng tôi giới thiệu bổ nhiệm đồng chí đó (ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trưởng tỉnh, em trai bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Yên Bái – PV) khi thấy đồng chí đã có đủ điều kiện như chứng chỉ cao cấp lý luận chính trị, bằng cấp chính quy. Về mặt thâm niên trong ngành đã công tác 21 năm, gần 5 năm làm Phó giám đốc Sở, có 3 tháng phụ trách ngành. Đấy là trường hợp đặc biệt thôi", ông Thống nói.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận7

 • Nguyễn Hoàng HảiReply

  10-6-2017 09:12:08

  Ngắn gọn: với tiền, quyền, mạng lưới họ hàng có quyền lực dày đặc … xem ra các quan chức như thế này sống đúng là như vua con. Tóm lại những chuyện hiện nay xảy ra và chỉ số rất ít được đưa lên báo chí khiến người dân cứ ngỡ ngàng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì những chuyện thế này không hiểu có thể xảy ra ở chế độ phong kiến trước đây không, chứ bây giờ công bộc cứ sống thế này thì giải thích cho „ông chủ“ Nhân dân thế nào đây?! Theo tôi tối thiểu cơ quan trung ương nên vào những vụ việc ầm ĩ của 1 tỉnh, vì theo dõi vụ Thanh Hóa để tự xử lý vụ cô Quỳnh Anh thì cuối cùng bạn đọc thấy Thanh Hóa tìm mọi cách để xóa dấu vết, cô Quỳnh Anh thì tam thập lục kế cao chạy xa bay, đi tận đẩu tận đâu (New Zeland), còn dân thì chưng hửng và rõ ràng làm như thế là coi thường và phụ dân quá!

 • pham van longReply

  10-6-2017 04:59:25

  Tuyến địa đầu bảo vê Hà Nội mà năm 2016 đến nay xãy ra nhiều chuyện nguy hiểm . Bí Thơ mới thay thế Bí Thơ củ... người dân chẵng yên tâm

 • đức vanReply

  10-6-2017 11:11:38

  em trai bí thư tỉnh làm giám đốc sở, vợ đứng tên hợp lý hóa. đoàn thanh tra của tỉnh vậy làm sao làm được, gọi là lập đoàn ; Thanh không ra. còn người chỉ cần lướt qua kết luôn đại tham nhũng. chỉ khổ dân lành

 • MinhReply

  10-6-2017 09:46:25

  " ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh. Ông Quý là em trai bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.". Cứ bổ nhiệm người nhà thế này,....

 • nong van renReply

  10-6-2017 07:59:56

  nếu là quan bình thường thì tiền ở đâu mà lắm thế

 • THANHReply

  10-6-2017 07:55:01

  thanh tra chính phủ chẳng nói, thanh tra tỉnh yên bái không dám làm đến nơi, đến chốn đâu vì bà trà chị gái ông quý là bí thư tỉnh ủy ai dám sờ vào rồi hòa cả làng thôi

 • Phạm Văn ThứcReply

  10-6-2017 07:37:40

  Đừng đưa bằng cấp này nọ ra mà lừa bịp dân nữa. Người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân mà làm như vậy à?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.