Vụ vây cá mập: Do thân nhân cán bộ thương vụ Việt Nam mua ngoài chợ

Vây cá mập phơi trên nóc nhà trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Chile
Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo số vây cá mập phơi trên mái nhà được thân nhân của một cán bộ thuộc Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile mua tại chợ dân sinh ở trung tâm thủ đô Santiago de Chile để sử dụng trong gia đình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc báo chí Chile đưa tin có vây cá mập phơi trên mái nhà Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cho biết: “Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo số vây cá mập trên được thân nhân của một cán bộ thuộc Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile mua tại chợ dân sinh ở trung tâm thủ đô Santiago de Chile để sử dụng trong gia đình”.

Ngày 22.1, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Chile để phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Trước đó, báo chí nước ngoài đăng tải hình ảnh 100 vây cá mập được phơi trên nóc nhà của Đại sứ quán Việt Nam đóng tại thành phố Santiago de Chile. Thông tin cũng được người dân địa phương phản ánh khi thấy mùi hôi trong môi trường.

Sáng nay 22.1, Bộ Công Thương phát đi thông báo cho biết trong mấy ngày gần đây, một số báo điện tử của Chile đã đăng tin phản ánh sự việc có vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ vào cuộc xác minh, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên.

Bộ Công Thương cũng có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • An NguyenReply

    23-1-2018 08:35:45

    Nơi xẩy ra vụ việc là cơ quan thương vụ VN ở Chile ( gồm toàn các chuyên gia về MUA và BÁN...!). xin được nói về giá của loại sản phẩm này : khoảng 20 triệu vnđ/100 g. Còn nếu Ai chưa biết cách sử dụng hoặc chưa từng được ăn "soup vi cá mập", xin mời "bóp bụng - móc hầu bao" tới khách sạn 5 sao Soffitel, đầu đường thanh niên cạnh hổ Tây, leo lên tầng, tới nhà hàng Restaurant TQ, trả gần 100 "tiền xanh", thưởng thức xem nó "ngon, bổ, nhưng chát" thế nào...? Không dám có "binh luận" gì về lời giải thích được đăng tải, vì "chỉ có người trong cuộc" mới biết chính xác nhất ?! huhu...! P.S, : chợt nhớ tới lời giải thích về 1 cấp phòng chuyên môn an toàn hạt nhân, của Bộ KHCN, bị bắt vi đã dùng "ngón tay thứ 6" KHI ĐI SIÊU THỊ, nên gâp phải "SỰ CỐ"...!?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.