Vụ 4 công nhân tử vong: Hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 165 triệu đồng

Ông Nguyễn Tiến Khoa (áo hồng)- Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 1 đại diện trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân- Ảnh: Thanh Hồ
Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, hơn 12 giờ ngày 27.12.2018, tại trạm bơm nước thô thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, H.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra tai nạn lao động làm 4 công nhân bị thương vong.

Đây là sự cố trong lúc các công nhân đang bơm bùn, được cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân ban đầu dẫn tới tử vong là do ngạt khí. Ngay sau khi xảy ra tại nạn, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã khẩn cấp huy động lực lượng cứu nạn và y tế để ứng cứu, đưa nạn nhân lên sơ cứu và đưa đến bệnh viện nhưng bệnh viện xác nhận 4 nạn nhân đã tử vong.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tích cực, kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề liên quan. Theo phía công ty, đây là tai nạn ngoài mong muốn trong lúc các công nhân đang bơm bùn tại hố thu nước trạm bơm. Hiện phía công ty đã cho rà soát để củng cố, đảm bảo an toàn trong lao động.

Cùng ngày, đại diện Công ty Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với cơ quan chức năng đưa các nạn nhân về nhà lo hậu sự và hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 15 triệu đồng. Sáng 28.12, ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 1... cùng đại diện Tổng công ty Điện lực Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Theo đó, Tổng công ty Phát điện 1 hỗ trợ ban đầu thêm cho mỗi gia đình nạn nhân 100 triệu đồng. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân thêm 50 triệu đồng.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.