Hà Tĩnh:

Vợ lừa đảo hàng chục tỉ, chồng bị mất chức Phó bí thư xã

Ảnh minh họa từ internet
Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vừa bị kỷ luật cách hết chức vụ vì thiếu trách nhiệm, để vợ vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Ngày 16.11, một lãnh đạo xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài.

Huyện ủy Thạch Hà nhận thấy ông Nguyễn Văn Hậu đã thiếu trách nhiệm, để vợ là Nguyễn Thị Thắm phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản. Hành động này gây dư luận xấu trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương; làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông Hậu sinh hoạt và công tác.

Trước đó, vợ của ông Hậu là Nguyễn Thị Thắm (SN 1980) làm nhân viên hợp đồng tại một đại lý bảo hiểm nhân thọ tại Hà Tĩnh. Trong khoảng thời gian từ tháng 3.2018 đến tháng 8.2018, bà Thắm đã lừa đảo chiếm đoạt của 31 người trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền gần 40 tỉ đồng.

Ngoài hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà Thắm còn tham ô tài sản của công ty bảo hiểm với số tiền hơn 41 triệu đồng.

Ngày 31.7, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Thắm với tổng hình phạt 27 năm tù giam về 2 tội danh trên.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.