Vinaconex 25 đã trả tiền cho công nhân sau khi Một Thế Giới phản ánh

Ông Lê Xuân Thành cho biết đã nhận được tiền công từ nhà thầu Vinaconex 25
Sáng nay 12.1, ông Lương Quốc Thịnh, Chánh văn phòng Công ty cổ phần Vinaconex 25 cho biết đã tiến hành làm việc và thanh toán tiền cho tổ đội công nhân ở Hà Tĩnh sau khi báo Một Thế Giới đăng bài phản ánh việc người lao động bị công ty này trừ tiền vô lý.

Trước đó, ông Lê Xuân Thành (trú khối 2, phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), hiện là công nhân xây dựng tại TP.Đà Nẵng đã gửi đơn cho báo điện tử Một Thế Giới trình bày về việc bị trừ công mà theo ông là vô lý khi làm việc cho nhà thầu Vinaconex 25. Số tiền bị trừ và thanh toán chưa đủ từ nhà thầu chính được ông Thành cho biết khoảng gần 30 triệu đồng.

Sau đó, lúc 14 giờ ngày 11.1.2017, Công ty cổ phần Vinaconex 25 đã làm việc với ông Lê Xuân Thành đối chiếu số liệu công việc thực tế và hướng dẫn, hỗ trợ ông Lê Xuân Thành hoàn chỉnh những hồ sơ, chứng từ còn thiếu theo quy định nhà nước.

Sau khi xác nhận chính xác số công nợ còn lại, ngay tại cuộc họp, Công ty Vinaconex 25 đã thanh toán toàn bộ số tiền theo giá trị quyết toán giữa công ty và tổ thợ cho ông Lê Xuân Thành.

>> Công nhân tố Công ty Vinaconex 25 trừ tiền vô lý ngay trước Tết

>> Tổng giám đốc Vinaconex 25 chỉ đạo kiểm tra việc công nhân tố trừ tiền vô lý

Ông Lương Quốc Thịnh cho biết sở dĩ xảy ra sự việc vừa qua là do các tổ thợ thi công chưa hoàn chỉnh những thủ tục thanh toán, quyết toán theo đúng quy định. Hơn nữa, khi gặp vướng mắc, người lao động đã không gặp những người có đủ trách nhiệm, thẩm quyền để giải quyết dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. “Đối với Công ty cổ phần Vinaconex 25, với mục tiêu trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong các doanh nghiệp cùng ngành về giải quyết việc làm và chăm lo cho người lao động, trải qua hơn 34 năm xây dựng và phát triển, lãnh đạo công ty luôn đặt trách nhiệm cao nhất trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

"Qua vụ việc này, với tinh thần luôn luôn lắng nghe và cầu thị, Vinaconex 25 sẽ rà soát lại các quy trình, thủ tục để hỗ trợ tốt hơn nữa cho người lao động, tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự”, ông Lương Quốc Thịnh khẳng định.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.