Vietjet Air bị phạt 40 triệu vì 'uy hiếp an toàn' trong chuyến bay đón đội U23

Màn đón tiếp đội tuyển U.23 gây bức xúc dư luận của Vietjet - Ảnh: Internet
Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo về việc Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 ngày 28.1 vừa qua, đồng thời ra quyết định xử phạt với các tổ chức, cá nhân của công ty này.

Theo đó, ngày 28.1.2018, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U.23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu - Trung Quốc về Hà Nội - Việt Nam, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.

“Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý”, Cục Hàng không nêu.

Cục hàng không xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Hàng không Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng theo điểm c, Khoản 6, Điều 22 (Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 29.1.2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Xử lý vi phạm đối với Công ty cổ phần Hàng không Vietjet với hình thức khuyến cáo bằng văn bản được quy định tại Điều 15-Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31.12.2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Đối với cá nhân, xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay theo điểm a, Khoản 3, Điều 15-Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30.10.2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC ngày 29.1.2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam);

Xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản quy định tại Điều 16-Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31.12.2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Trước đó, chiều 29.1, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), đại diện Bộ đã có buổi làm việc với đại diện Công ty cổ phần Hàng không VietJet về những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục trên chuyến bay mang số hiệu VJ7268.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đã gửi lời xin lỗi tới Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Đồng thời nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc.

Bộ VHTTDL đã nhắc nhở và yêu cầu Công ty cổ phần Hàng không Vietjet nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của công ty có liên quan đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, phải đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.