Trưởng công an xã, người bắn chủ tịch từng bị kết án tù gây rối trật tự công cộng

Trụ sở UBND xã Nghi Quang, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: VOV
Vị trưởng công an xã nổ súng khiến Chủ tịch UBND xã bị thương trước đó từng mang án tích về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Ngọc Thấu - Trưởng Công an xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An nổ súng tại trụ sở UBND xã khiến chủ tịch xã này bị thương phải nhập viện, qua tìm hiểu, trước đó ông Nguyễn Ngọc Thấu từng bị TAND huyện Nghi Lộc tuyên phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo với tội danh “Gây rối trật tự công cộng” vào năm 1998.

Cụ thể, chiều 12.9.1998, tại hội trường UBND xã Nghi Quang diễn ra một cuộc họp. Khoảng 15 giờ cùng ngày, sau khi uống rượu say, ông Thấu đến trụ sở xã vào dự cuộc họp. Tại đây, ông Thấu chửi lãnh đạo xã và ném chai lọ làm cho cuộc họp phải dừng lại. Lực lượng an ninh của xã đã phải khống chế không để ông Thấu gây rối. Tuy nhiên, ông Thấu đã có hành vi chống trả lại.

Dù đã bị khống chế đưa về nhà nhưng đến 16 giờ cùng ngày, ông Thấu tiếp tục đến trụ sở xã gây rối, la hét làm cho cuộc họp phải tạm hoãn. Công an xã Nghi Quang đã bắt giữ ông Thấu và giao cho Công an huyện Nghi Lộc xử lý.

Được biết, trên địa bàn xã Nghi Quang chỉ có duy nhất một người tên là Nguyễn Ngọc Thấu.

Như tin đã đưa, theo xác nhận của Bí thư xã Nghi Quang Nguyễn Đình Tiến, chiều 9.11, tại trụ sở xã Nghi Quang, ông Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng Công an xã đã nổ súng bắn bị thương ông Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã Nghi Quang.

Khẩu súng ông Thấu sử dụng là loại súng bắn đạn cao su. Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc ông Thấu đến cơ quan trong tình trạng có hơi men, nói to, gây ồn ào nên ông Thanh ra nhắc nhở.

Hiện tại Công an huyện Nghi Lộc đã thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su, đồng thời đưa ông Nguyễn Ngọc Thấu về trụ sở Công an huyện Nghi Lộc để điều tra theo quy định của pháp luật.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, ông Nguyễn Đình Thanh chỉ bị thương nhẹ và đã xuất viện vào tối 9.11. Sáng 10.11, mọi hoạt động tại UBND xã Nghi Quang vẫn diễn ra bình thường.

Theo VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Hải VânReply

    12-11-2017 09:59:03

    Con của người bị kết án ( dù là án treo ) cũng không được theo nghành Công an vậy mà bản thân có án mà làm tới trưởng CA xã thì khó hiểu thật

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.