Trật tự đô thị Hội An đánh gãy sườn người bán hàng rong

Ông Nguyễn Đình Mẫn bị đánh trọng thương
Công an thành phố Hội An (Quảng Nam) đang tiến hành điều tra vụ các nhân viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị phường Minh An đánh gãy sườn người bán hàng rong trong phố cổ.

Người bị hành hung là ông Nguyễn Đình Mẫn (ở thôn Bầu Ốc Thượng, xã Cẩm Hà, Hội An). Sự việc bắt đầu khi ông Mẫn trong lúc phụ vợ bán chè đã vô tình làm đổ chè lên đôi giày của thành viên đội kiểm tra. Sau đó, 3 người trong đội kiểm tra đánh “hội đồng” khiến ông Mẫn gãy xương sườn và gãy 1 ngón chân. Hành vi này xảy ra trước mặt người dân và du khách khiến nhiều người bất bình.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 30 tối 10.6, bà Đỗ Thị Hai, vợ ông Mẫn đang bán chè trước cổng trường tiểu học Măng Non, phường Minh An thì có 2 thành viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị của phường đến yêu cầu thu dọn ghế, chuyển đi nơi khác.

Ông Mẫn đi mua đá lạnh về thấy vậy năn nỉ đội kiểm tra để khách ăn hết ly chè rồi dọn nhưng các thành viên đội kiểm tra không chịu. Ông Mẫn luýnh quýnh vừa thu dọn ghế, vừa dọn ly và vô tình làm đổ chè lên giày của thành viên đội kiểm tra. Sau đó, ông Mẫn bị những người này hành hung.

Công an TP.Hội An đang tiến hành điều tra vụ việc

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng công an thành phố Hội An cho biết, sáng 11.6, Công an thành phố nhận được đơn của người bị hại. Lãnh đạo công an thành phố đã chỉ đạo Đội Điều tra tổng hợp thụ lý điều tra. Quá trình điều tra, các nhân viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị phường đã thừa nhận vi phạm.

Cũng theo đại tá Nghĩ, theo yêu cầu của gia đình là đưa ông Mẫn đi giám định thương tích, căn cứ kết quả giám định công an thành phố sẽ có hướng xử lý.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết đây là lần đầu tiên thành phố xảy ra tình trạng người thực thi công vụ đánh dân một cách vô lối, hành vi này không thể chấp nhận được; sẽ xem xét xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng này trong bộ máy quản lý.

“Hành động như thế này là quá sai. Công an thành phố đang làm, khi có kết luận cụ thể sự việc thành phố sẽ xử lý. Quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm. Sai phạm đến đâu xử lý nghiêm đến đó. Mình làm công việc này thì phải kiên nhẫn, phải bình tĩnh chứ không thể bức xúc rồi xử sự kiểu đó”, ông Sơn nói.

Đình Vân - Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • QuangReply

    23-6-2017 06:41:28

    Văn hóa hàng rong cũng là một phần văn hóa có giá trị của Hội An. Cơ quan thị quản thị xã cần hoạt động để cho loại văn hóa này phát huy được mặt tốt của mình và bản thân thể hiện được cái tính nhân văn trước mặt khách du lịch, quốc nội và quốc tế. "Thượng cẳng chân, hạ cẳng tay..." là hành động thiếu văn hóa của người kém văn hóa. Chính quyền thị xã Hội An về mặt văn hóa có lẽ đang thụt lùi (?) từ khi ông Nguyễn Sự xin về hưu...!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.