TP.HCM cho xây cầu Cần Giờ để thay phà Bình Khánh

Đường Rừng Sác cũng được đầu tư xây dựng - Ảnh: TL
Dự án cầu và đường Cần Giờ khi được đầu tư xây dựng sẽ giúp thay thế phà Bình Khánh, nhằm rút ngắn cự ly và thời gian đi từ trung tâm TP đến huyện Cần Giờ.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận chủ trương của liên danh Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam về đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ nối khu nam Sài Gòn, trung tâm TP.HCM với huyện Cần Giờ.

Theo đó, điểm đầu của cây cầu kết nối với đường 15B (Nguyễn Lương Bằng nối dài) và điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác. Ngoài cầu Cần Giờ, tuyến đường Rừng Sác cũng sẽ được nâng cấp mở rộng để kết nối. Tuyến đường này do Công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư.

Dự kiến cầu thay phà Bình Khánh và đường dẫn vào cầu dài khoảng 5,8km; vận tốc thiết kế 60km/h, mặt cầu rộng 40m với 6 làn xe.

Dự án cầu và đường Cần Giờ khi được đầu tư xây dựng sẽ giúp thay thế phà Bình Khánh, nhằm rút ngắn cự ly và thời gian đi từ trung tâm TP đến huyện Cần Giờ. Đồng thời, đây cũng là động lực để phát triển kinh tế huyện Cần Giờ, nhất là du lịch khi nơi đây có dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Về hình thức đầu tư, ông Phong yêu cầu liên doanh Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam nghiên cứu thực hiện theo hình thức PPP. Trong đó, có thể thực hiện hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) kết hợp BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) và phương thức thanh toán cho nhà đầu tư ưu tiên dùng quỹ đất trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu việc thiết kế cầu Cần Giờ phải mang tính độc đáo, đặc sắc, phù hợp với cảnh quan, tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi đến Cần Giờ.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.