Tổng giám đốc đường sắt bị ông Thăng cách chức lại được bổ nhiệm vào ghế cũ

Tàu về ga Hà Nội - Ảnh: Internet
Ngày 29.12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết Hội đồng Quản trị công ty vừa có quyết định bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Nguyễn Viết Hiệp làm Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 1.1.2018.

Ngoài ra, Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng có quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Trần Thế Hùng kể từ ngày 1.1.2018.

Ông Nguyễn Viết Hiệp nguyên là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội. Tháng 2.2016, sau vụ mua 160 toa xe cũ của Cục Đường sắt Côn Minh (Trung Quốc), ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT lúc ấy đã chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cách chức ông Hiệp. Sau đó, ông Hiệp được cho thôi chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và được điều động về làm Trưởng ban Kế hoạch và kinh doanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, khẳng định: “Ông Nguyễn Viết Hiệp là người có năng lực, tâm huyết, việc Hồi đồng Quản trị công ty bổ nhiệm chức vụ trên đối với ông Hiệp là hoàn toàn hợp lý”.

Theo báo Pháp luật TP.HCM


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • BìnhReply

    31-12-2017 09:46:13

    "Mua 160 toa xẹ lửa thải ra" của TQ là việc làm đúng?! Còn nếu việc này không đúng thì không lẽ "dậu đổ bìm leo!" Còn nếu như việc đó đúng (!) thì công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội có nên mua thêm vài trăm toa xe như vậy nữa không?

  • Phạm Ngọc HữuReply

    31-12-2017 02:30:09

    Nếu xem xét kỹ thấy việc ông Hiệp đủ điều kiện tiếp tục đảm nhiệm công việc trước đây thì sắp xếp lại điều này không có gì sai. Nhưng sẽ là sai lầm nếu cho rằng vì ông Đinh La Thăng can án nên những gì ông Thăng đã làm ngày nay sẽ đảo lại hết. Trong một con người có những khoảng sáng và khoảng tối khác nhau. Những việc ông Đinh La Thăng đã làm trong thời gian làm Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh cần được xem xét đánh giá khách quan đúng mực và tránh kiểu "Dậu đổ bìm leo". Những sai lầm vi phạm của ông Đinh La Thăng đã mắc phải pháp luật sẽ xử lý minh bạch nhưng những gì tốt đẹp ông Thăng đã làm cần được tiếp tục duy trì tôn tọng. Phủ định sạch trơn là biểu hiện của bọn chủ nghĩa cơ hội, chúng ta không thể mắc sai lầm này

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.