Tiền Giang: Sẽ điều tra việc cán bộ Cảng vụ dọa mang quan tài đến trụ sở UBND xã

Điểm kinh doanh bày biện vật liệu xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông của ông Kiên - Ảnh: Thanh Bắc
Cho rằng lãnh đạo xã Long Khánh, TX.Cai Lậy (Tiền Giang) không chịu “ngó lơ”, để mình vi phạm, ông Trần Văn Kiên, cán bộ đang công tác tại Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Tiền Giang (thuộc Sở GTVT Tiền Giang) đã dọa mang… hòm (quan tài) đến trụ sở xã để “khủng bố”.

Ngày 1.12, ông Nguyễn Văn Vốn, Phó chủ tịch UBND xã Long Khánh, TX.Cai Lậy (Tiền Giang), cho biết UBND xã đã có công văn gửi Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Cơ quan Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh và Sở GTVT Tiền Giang, yêu cầu hỗ trợ giải quyết vụ việc liên quan đến ông Trần Văn Kiên, cán bộ đang công tác tại Cảng vụ Đường thủy nội địa Tiền Giang.

Theo UBND xã này, ông Kiên cùng vợ có mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Trong thời gian kinh doanh, cửa hàng Thúy Kiên của vợ chồng ông Kiên lấn ra phần đất dành cho hành lang ATGT của tỉnh lộ 868, làm bãi tập kết vật liệu xây dựng như: cát, gạch, băng đá… để buôn bán, gây cản trở giao thông. Thậm chí, chủ đất còn ngang nhiên tháo bỏ rào chắn cảnh báo giao thông, mố cầu, trụ đèn đường, di dời bảng con đường văn hóa ấp Phú Hiệp… gây bức xúc cho dư luận.

Sau đó, UBND xã nhiều lần lập biên bản, yêu cầu khắc phục. Nên chiều 31.10, trong tình trạng say xỉn, ông Kiên gọi điện thoại cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã để nói nhiều điều thắc mắc, gay gắt và đòi đem quan tài vào UBND xã. Bởi ông Kiên cho rằng, địa phương không tạo điều kiện, không “ngó lơ, phớt lờ” để cho ông kinh doanh.

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang, cho biết Sở đã nhận được công văn của UBND xã Long Khánh. Tuy nhiên, Sở vẫn chưa cử đoàn công tác xác minh vì công việc cuối năm quá bận bịu. “Tuần tới chúng tôi sẽ làm việc này và nếu có sai phạm đúng như phán ảnh của xã Long Khánh thì sẽ xử lý ông Kiên đúng theo đúng quy định pháp luật”, ông Bon khẳng định.

Thanh Bắc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.