Thủ tướng: Tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 30 ngày để tìm phương án giải quyết

Thủ tướng yêu cầu dừng thu BOT Cai Lậy 30 ngày để báo cáo - Ảnh: VNN
Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, tại cuộc họp vào chiều tối 4.12, Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng đánh giá toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã kết luận việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo hình thức BOT là chủ trương hoàn toàn đúng đắn. Đồng thời, đầu tư đúng quy định rồi nhưng cũng phải hết sức lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân. “Khi xảy ra những vấn đề mà dư luận phản ánh về BOT thì phải xem xét, đánh giá toàn diện và có giải pháp để tháo gỡ".

“Theo đó, Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí trong 30 ngày với dự án này để Bộ Giao thông vận tải và các bộ ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể. Nội dung đánh giá gồm việc đầu tư ra sao, chấp hành quy định pháp luật như thế nào", ông Mai Tiến Dũng nói.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với chính quyền huyện Cai Lậy phải đảm bảo an ninh trật tự và báo cáo khẩn về Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công an.

"Chúng tôi mong Chính phủ sớm có chỉ đạo ổn định tình hình, chứ tỉnh chưa có đề xuất cụ thể nào", ông Tuấn nói.

Trước đó ngày 1.12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến các dự án BOT, một vấn đề nóng bỏng hiện nay, và yêu cầu Bộ trưởng Giao thông Vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là về BOT Cai Lậy để đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.