Thủ tướng gửi lời chia buồn đến gia đình 9 học sinh bị đuối nước

Liên quan đến vụ đuối nước nghiêm trọng làm tử vong 9 học sinh trường THCS Nghĩa Hà, thuộc thôn Thanh Khiết - Nghĩa Hà - Quảng Ngãi, ngày 15.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn.

Công điện số 641/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn học sinh đuối nước tại sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ:

Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng, ngừa tai nạn đuối nước của học sinh trong mùa hè, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có học sinh bị chết do đuối nước và có biện pháp khắc phục hậu quả.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý học sinh, thiếu nhi, tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn; trong đó chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội.

Thông tin ban đầu được các ngành chức năng xác định, 9 học sinh chết đuối là học sinh lớp 6B, Trường THCS Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi. Danh tính các nạn nhân được xác định, gồm:

1 - Trần Tiến Phát
2 - Võ Thành Chung
3 - Lê Văn Đô
4 - Phạm Văn Thành
5 - Phạm Xu Sum
6 - Nguyễn Minh Hoàng
7 - Lê Phú Qúy
8 - Cao Ngọc Vũ
9 - Trịnh Hữu Nhân

Được biết, 9 học sinh này sau khi đi sinh hoạt đội tại trường đã cùng một số học sinh nữ ra khu vực bờ kè sông Trà Khúc chơi, xuống tắm sông và đùa giỡn, sau đó gặp nạn.

Cũng trong chiều ngày 15.4, ngay sau khi nhận được tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các Sở, ban ngành tỉnh và TP Quảng Ngãi đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình nạn nhân.

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, trung bình mỗi ngày có không dưới 9 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Trong đó, trên 50% các trường hợp chết đuối xảy ra ngoài trời khi trẻ tắm sông, hồ và tắm biển.

Cũng theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với 3.500 - 4.000 trẻ em chết đuối mỗi năm, Việt Nam là nước có tỷ lệ tử vong do chết đuối cao nhất khu vực và cao gấp 10 lần các nước phát triển.

Tỷ lệ tử vong do đuối nước của trẻ em Việt Nam chiếm 22,6% (trong đó trẻ dưới 15 tuổi là 70%), chỉ đứng sau tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông 26,7%.

Trí Lâm


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.