Cần Thơ:

Thận trọng với dịch vụ ‘thi bao đậu giấy phép lái xe’ trên mạng

Những thiết bị mà thí sinh dự thi bằng lái xe dùng để gian lận - Ảnh: Thanh Nguyên
Ngành chức năng TP.Cần Thơ đang tăng cường phối hợp ngăn chặn tình trạng chào mời thi bao đậu giấy phép lái xe, cho thuê các thiết bị điện tử để gian lận kết quả thi sát hạch lái xe bán giấy phép và giấy khám sức khỏe giả trên mạng xã hội.

Chiều 25.7, Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết, vừa gửi văn bản đến phía công an và các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn TP.Cần Thơ yêu cầu hỗ trợ ngăn chặn, xử lý tình trạng chào mời "thi bao đậu giấy phép lái xe" trên mạng xã hội.

Văn bản của Sở GTVT TP.Cần Thơ cho thấy, thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về các nội dung chào mời thi bao đậu giấy phép lái xe.

Ngoài ra, còn thông tin bán giấy phép lái xe giả, bán giấy khám sức khỏe, cho thuê các thiết bị điện tử dùng cho việc gian lận kết quả thi sát hạch lái xe.

Sở GTVT TP.Cần Thơ cho rằng, các thông tin sai lệch trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Theo Sở này, trong quá trình tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe, cơ quan chức năng cũng thường xuyên phát hiện một số trường hợp thí sinh dự sát hạch sử dụng các thiết bị điện tử (camera loại nhỏ giả thành nút áo, khuy áo, tai nghe loại nhỏ...) để gian lận kết quả thi. Đối với những trường hợp này, bộ phận chức năng sẽ lập biên bản hủy bỏ kết quả thi.

Sở GTVT TP.Cần Thơ đề nghị Công an TP.Cần Thơ chỉ đạo đến công an địa phương hỗ trợ hội đồng sát hạch, tổ sát hạch trong trường hợp phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị điện tử gian lận kết quả sát hạch. Đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông ngăn chặn, xử lý các thông tin trên mạng xã hội như đã nêu trên theo quy định pháp luật.

Ngành chức năng yêu cầu người dân có nhu cầu học lái xe (mô tô và ô tô) cần tìm đến các cơ sở đào tạo lái xe đã được Sở GTVT cấp phép đào tạo lái xe theo quy định để được tư vấn, nộp hồ sơ. Đặc biệt, không nộp hồ sơ qua trung gian để bị đối tượng xấu lừa gạt.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.