Sóc Trăng: Mặc trang phục công an, trong cặp toàn hồ sơ xin việc

Ảnh: minh họa
Chiều 21.9, lãnh đạo Công an H.Mỹ Tú (Sóc Trăng) cho biết đang làm rõ động cơ của 1 người đàn ông không phải công an, nhưng mặc quần áo cảnh sát và mang hàm thiếu tá.

2 ngày trước, người dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (Mỹ Tú) phát hiện 1 người đàn ông mặc quần áo công an, trò chuyện với một số người về vấn đề xin việc và thi công chức. Nghi người mang cấp hàm thiếu tá là cảnh sát dỏm nên người dân báo công an.

Sau đó xác định người mặc đồ công an là Nguyễn Văn D. (35 tuổi, ngụ P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Bị Công an H.Mỹ Tú mời làm việc, anh D. khai được người quen cho bộ trang phục cảnh sát để mặc “chơi”. Kiểm tra cặp và cốp xe của người này, công an phát hiện thêm chiếc còng số 8, giấy CMND dán ảnh ông D. mặc trang phục CSGT cấp hàm đại úy và 7 bộ hồ sơ xin việc của nhiều người.

1 cán bộ Thanh tra giao thông tỉnh Sóc Trăng cho biết, anh D. từng công tác ở tòa án cấp huyện. Sau khi được tổ chức động viên ra khỏi ngành, D. xin vào thanh tra giao thông và hồ sơ xin việc lúc đó có bằng tốt nghiệp đại học Luật loại giỏi.

“Cơ quan sau đó biết bằng cấp của D. không hợp lệ nên cho ông ấy thôi việc”, vị thanh tra giao thông chia sẻ.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.