Sóc Trăng: Công an tỉnh lên tiếng vụ xe đang tạm giam gây tai nạn

Chiếc ô tô bị tạm giữ và sau đó gây tai nạn - Ảnh: Hàm Yên
Chiều 14.11, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chính thức thông tin việc 1 chiếc ô tô đang bị công an tạm giam thì chiều hôm sau có người chạy ra đường và gây tai nạn.

Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, trong những ngày qua trên một số phương tiện truyền thông có đăng thông tin phản ánh vụ việc Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Sóc Trăng) tạm giữ xe ô tô trong vụ vận chuyển, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu. Sau đó, có người lấy xe điều khiển ra ngoài gây tai nạn tại đường Hai Bà Trưng, P.1, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Sự việc, theo công an tỉnh: Vào khoảng 3 giờ 30 ngày 12.11.2017, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện xe ô tô màu trắng, BKS 60A-365.11 đang giao nhận các túi ni lông màu đen chứa thuốc lá điếu ngoại nhập lậu với ông Trần Văn Hiền (tại nhà số 674, ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Tiến hành kiểm tra phương tiện và trong nhà của ông Hiền phát hiện trên 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Theo lời trình bày của ông Hiền, ông mua số thuốc lá trên của ông Nguyễn Phú Vinh - cũng là người trực tiếp điều khiển xe trên.

Tổ kiểm tra trực tiếp làm việc với người điều khiển phương tiện là ông Vinh nhưng ông không hợp tác và trình bày đau bụng, yêu cầu được đưa đi bệnh viện. Khi được đưa đi Bệnh viện H.Long Phú khám thì ông tiếp tục yêu cầu đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám và sau đó bỏ trốn.

Vì vậy, ông Vinh cho rằng đã cho người khác thuê xe để vận chuyển thuốc lá lậu rồi bị bắt là không chính xác. Và qua kiểm tra xe ô tô 60A-365.11, phát hiện biển kiểm soát của phương tiện có 2 biển được gắn đè lên nhau cả trước và sau. Biển bên ngoài 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75. Qua đó, đã lập biên bản tạm giữ xe ô tô biển kiểm soát 60A-365.11 và một số tang vật liên quan.

Sau khi tiến hành làm việc xong, lực lượng công an đưa toàn bộ phương tiện, tang vật tạm giữ về trụ sở để bảo quản theo trình tự, thủ tục quy định. Tuy nhiên, do trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế không có nhà để xe ô tô nên được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, thượng úy Nguyễn Chí Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) đưa phương tiện về trụ sở Công an tỉnh (số 18 đường Hùng Vương, P.6, TP.Sóc Trăng) để quản lý.

Nhưng khi đến đường Hai Bà Trưng, P.1, TP.Sóc Trăng thì mất lái, xe leo lên vỉa hè gây ra va chạm, làm hư hỏng nhẹ 7 xe mô tô và gây thương tích nhẹ cho 2 người đi bộ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an TP.Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu. Đến lúc này tất cả 7 chủ phương tiện liên quan thương lượng và thống nhất giải quyết xong.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.