Quảng Ninh: Cấm cán bộ đi lễ bằng xe công, trong giờ hành chính

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chấn chỉnh việc tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính - Ảnh: NP
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch các địa phương, các sở, ban, ngành trong tỉnh cần quán triệt không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp đi thực thi nhiệm vụ.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh tại văn bản số 225/UBND-VX1 về việc tiếp tục triển khai thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong năm 2018, đặc biệt trong dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ phải chịu trách nhiệm trước Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về những vi phạm quy định quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm tại các địa phương, cơ quan đơn vị do mình phụ trách.

UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, các địa phương, các sở, ban, ngành trong tỉnh cần quán triệt không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp đi thực thi nhiệm vụ.

Bên cạnh đó chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh việc thực hiện tuyên truyền giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân và du khách khi tham gia lễ hội; kiên quyết không để xảy ra các tình trạng phản cảm, chen lấn, hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, dịch vụ đổi tiền lẻ; bố trí sắp xếp khu dịch vụ đảm bảo thuận tiện, phù hợp với không gian di tích, khu vực lễ hội; hướng dẫn cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện niêm yết công khai giá các loại dịch vụ, hàng hóa… trong khu vực tổ chức lễ hội.

Các địa phương, đơn vị chủ động xây dựng phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia lễ hội...

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • phan hungReply

    22-1-2018 12:14:37

    Hoàn toàn ủng hộ lệnh cấm dùng xe công sai mục đích. Lâu nay người ta ngại dùng chữ "cấm" vì ngại bị cho là" thiếu dân chủ",nên chỉ dùng từ "yêu cầu" hay"đề nghị"..Những từ này hoàn toàn không có tác dụng răn đe "thói hư tật xấu",mà còn làm cho họ coi thường kỷ cương phép nước.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.