Quảng Ngãi: Xử phạt sai phạm quán cà phê trên đất công viên

Chủ đầu tư quán cà phê Hương Việt sẽ bị xử phạt phần xây dựng vượt diện tích cho phép
Với phần xây dựng vượt diện tích được cho phép tại khu nhà phía bắc của quán cà phê Hương Việt, chủ đầu tư là công ty Tiến Hưng sẽ bị Sở Xây dựng Quảng Ngãi xử phạt số tiền từ 30 - 50 triệu đồng.

Trưa 31.10, trả lời về việc xử lý diện tích xây dựng vượt mức cho phép tại khu nhà phía bắc của hạng mục Khu văn hóa, thể thao đa năng, bà Đào Thị Lệ Thắm - Chánh Thanh tra Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Sau khi tiến hành kiểm tra và phát hiện diện tích xây dựng sai khoảng 10m2, chúng tôi đã lập biên bản để xử lý theo quy định. Với hành vi sai phạm này, mức xử phạt từ 30 - 50 triệu đồng".

Về nghi vấn sử dụng các tòa nhà của hạng mục Khu văn hóa, thể thao đa năng chủ yếu cho mục đích bán cà phê, bà Nguyễn Thị Xuân Hương, đại diện công ty Tiến Hưng cho hay: “Có thể do nhìn thấy phần nhà dịch vụ bán giải khát (cà phê, nước ngọt...) hoàn thành và được đưa vào sử dụng trước, còn các dãy nhà khác chưa đưa vào hoạt động, nên nghĩ toàn bộ hạng mục này chỉ để kinh doanh cà phê, giải khát. Tuy nhiên, hiện 2 dãy nhà tầng phía nam sử dụng làm phòng chiếu phim 5D, khu vui chơi trẻ em công nghệ cao và thể dục thể hình... đang trong giai đoạn tập kết, lắp ráp trang thiết bị, dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động. Hoàn toàn không có chuyện toàn bộ khu này chỉ kinh doanh cà phê, giải khát”.

Một trong 2 khối nhà để làm nhà chiếu phim và tập gym chưa đưa vào sử dụng

Về vi phạm xây dựng sai tại khu nhà phía bắc, theo bà Hương đây là hạng mục nhà vệ sinh. “Trong quá trình thiết kế không để ý, đến khi xây xong mới phát hiện hạng mục này nằm trước mặt nhà dân gây phản cảm, mất thẩm mỹ nên đã cho phá bỏ và xây lại ở vị trí khác. Tuy nhiên, nếu tính chung trong tổng diện tích xây dựng mà cấp thẩm quyền cấp phép cho xây thì vẫn không vượt”.

Được biết, trên cơ sở đề xuất của chính quyền TP.Quảng Ngãi, ngày 5.7.2017 UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định cho Công ty CP Tiến Hưng đầu tư dự án Công viên cây xanh kết hợp dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng trên khu đất có diện tích hơn 4.500m2 được quy hoạch trồng cây xanh ở phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi. Dự án có tổng vốn 14 tỉ đồng, thời gian hoạt động 49 năm.

Thiết bị khu vui chơi công nghệ cao cho trẻ em đang được chủ đầu tư tập kết chờ lắp ráp

Trong quá trình triển khai dự án tại hạng mục Khu dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng (khu vui chơi trẻ em công nghệ cao và thể dục thể hình, dịch vụ chiếu phim 5D, phòng trưng bày và khu thể dục thẩm mỹ...), do chỉ thấy hoạt động kinh doanh dịch vụ bán cà phê, giải khát mà không thấy các hoạt động khác, đã gây nhiều thắc mắc, hoài nghi trong dư luận địa phương.

Tin và ảnh: Tới Phan


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.