Quảng Ngãi: Sẽ thanh tra công tác cán bộ tại huyện Nghĩa Hành

Ông Phan Bình, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành
Liên quan đến bài viết ‘Con trai Bí thư huyện và hàng loạt nhân sự bổ nhiệm có vấn đề?’, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết sẽ thanh tra công tác cán bộ tại đây.

>> Con trai Bí thư huyện và hàng loạt nhân sự bổ nhiệm có vấn đề?

Chiều 25.1, trả lời phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về vấn đề bổ nhiệm nhân sự tại huyện Nghĩa Hành, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết "sẽ thanh tra công tác cán bộ ngay sau khi nghỉ Tết xong; kết luận thanh tra xong, đúng hay sai ở trường hợp nào và hướng xử lý ra sao".

Ông Nguyễn Chín, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho hay: “Những cán bộ đó thuộc diện huyện Nghĩa Hành quản lý nên ở tỉnh không nắm rõ cụ thể. Chúng tôi sẽ làm việc lại mới nắm rõ được”.

Như đã phản ánh, có tới 8 trường hợp cán bộ bị tố cáo có vấn đề trong công tác bổ nhiệm nhân sự liên quan đến ông Phan Bình, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành.

Trong số đó có ông Lê Việt Quân, cháu gọi ông Bình bằng cậu được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch. Ông Phan Công Huân, con trai ông Bình, được bổ nhiệm Phó chánh văn phòng HĐND và UBND huyện, tiếp đó lại luân chuyển về giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Hành Minh.

Bí thư huyện khẳng định không liên quan đến công ty có em gái tham gia

Chúng tôi đã làm việc với ông Phan Bình liên quan đến thông tin tố cáo ông có liên quan đến Công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng, công ty được cho là trúng thầu thi công phần lớn các công trình xây dựng cơ bản như đường giao thông, thủy lợi, cầu cống, trạm y tế, trường học, nhà sinh hoạt văn hóa… ở huyện Nghĩa Hành.

Đặc biệt, bà Phạm Thị Nghị, em gái ông Bình có tham gia ở công ty này. Ông Bình thừa nhận: “Nghị là em gái tôi có tham gia công ty này”.

“Việc làm này (bà Nghị tham gia công ty) cá nhân tôi không khuyến khích, thậm chí tôi còn nói đừng có tham gia không khéo lại liên lụy đến việc người ta nghĩ nó không hay”, ông nói.

“Trách nhiệm trước Đảng và trước nhân dân, tôi khẳng định và cam kết rằng không bao giờ có việc liên lụy trong việc điều hành vốn liếng, bố trí dự án. Và tôi đã kêu dặn tất cả mọi người liên quan, kể cả địa phương làm gì làm đừng để người ta hiểu nhầm việc giao dự án cho Công ty Tấn Khánh Hưng”.

“Tôi cũng đã kiểm tra thì chỉ giao một số dự án nhỏ cho Công ty Tấn Khánh Hưng, chỉ sửa chữa lặt vặt một số công trình, chứ một số dự án lớn khác đều giao cho các công ty lớn…”.

“Với danh dự của mình tôi khẳng định không liên quan đến việc điều hành hay bố trí dự án”, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành Phan Bình nói.

Bài, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Lê Văn ThắngReply

    28-2-2018 02:20:19

    Nếu muốn mình có chút danh dự ông nên để cho nhưng người có thực lực có cơ hội để phát triển quê hương mình . Nhiều trong số đó học cùng lớp tôi . Còn ông làm thế mà nói lấy danh dự mình đảm bảo thì tôi thấy ông chả có chút danh dự nào để mà lấy. Một người con của quê hương.

  • HOÀNG NHUReply

    26-1-2018 09:32:13

    Còn cậu con trai HẠO nữa: ra trường được xét hợp đồng ở THCS Hành Minh, và vừa qua thi công chức đạt điểm gần tuyệt đối (con ông Bình nhất bảng, con ông Vũ trưởng phòng giáo dục nhì bảng)... Hạo con ông Bình còn được quy hoạch Phó bí thu huyện Đoàn... khủng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.