Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

Người dân huyện đảo khổ sở vì nước ngập - Ảnh: Hàm Yên
Đến gần 11 giờ ngày 21.10, nhiều người dân ở tổ 17 của KP.4, TT.Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vẫn phải dùng thau, thùng để tát nước, múc nước trong nhà đổ ra ngoài.

Ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc cho biết nguyên nhân gây ngập cục bộ tại một số nơi ở huyện đảo là do trận mưa lớn trong suốt đêm trước. Huyện đã chỉ đạo các lực lượng như công an, bộ đội và dân phòng đến những nơi bị ngập để giúp đỡ người dân.

Ông Nguyễn Văn Út ở KP.4, cho biết nước ngập đến ngực người lớn do mưa lớn vào rạng sáng 20.10. Suốt ngày hôm qua người dân tổ 17 phải sống chung với nước ngập.

Mưa lớn khiến cuộc sống của hàng trăm gia đình ở huyện đảo Phú Quốc bị đảo lộn vì nước ngập nhà. Nhiều tuyến đường bị ngập sâu đến ngực. Nhiều hộ dùng máy nổ hoặc mô tơ điện để bơm nước nhưng vẫn chưa hết ngập vì nước ngoài đường vẫn còn cao đến đầu gối.

"Cứ tưởng đêm qua nước rút hết nhưng sáng nay lại thấy nước lênh láng nền nhà. Tôi dùng mô tơ điện bơm từ sáng đến giờ mà nền nhà vẫn chưa hết ngập", ông Út than vãn.

Một giáo viên ở TT.Dương Đông cho biết nước còn ngập ở ấp Bến Tràm và Cây Thông Trong của xã Cửa Dương. Đến trưa 21.10, người dân 2 ấp này dọn dẹp đồ đạc và lau chùi nhà cửa do nước đã rút.

"Suối chảy không kịp nên gây ngập. Mỗi lần ngập như vậy bà con chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đồ đạc thấm nước hư hỏng phải mua lại rất tốn kém", chị Phạm Thị Mai Trinh (47 tuổi, ngụ ấp Bến Tràm) cho biết.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.