Phu nhân, phu quân các lãnh đạo APEC tham quan Hội An

Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Hiền tiếp đón các phu nhân, phu quân của các lãnh đạo thành viên APEC tham quan phố cổ Hội An - Ảnh: D.X
Sáng 11.11, đoàn phu nhân, phu quân lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan phố cổ Hội An trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tiếp đón đoàn các phu nhân/phu quân lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC là bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Lễ đón đoàn được tổ chức tại Trung tâm văn hóa TP.Hội An.

Tại Hội An, mặc dù chỉ ít ngày trước cả khu phố cổ ngập sâu trong lũ, tuy nhiên sau các nỗ lực dọn dẹp của người dân và các lực lượng chức năng các con phố đã được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp. Sau lễ đón, đoàn phu nhân, phu quân đã tản bộ các con đường trong phố cổ Hội An.

Đoàn tham quan đi trên phố cổ Hội An - Ảnh: D.X

Bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng 7 vị phu nhân các nhà lãnh đạo khác cùng đi bộ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai dọc ra chùa Cầu. Trong đó, đối với bà Kim Jung Sook, phu nhân Tổng thống Hàn Quốc thì đây là lần thứ 2 thăm Hội An chỉ trong hai ngày. Chiều qua, bà Kim Jung Sook đã đến thăm làng bích họa Tam Thanh, giao lưu với người dân và học sinh tại đây.

Tại Hội An, các phu nhân tham quan khu phố đậm chất xưa với ông đồ ngồi viết chữ Nho dưới tán cây, các bà cụ bán nước bên đường và những thiếu nữ Hội An làm duyên trước bậc cửa.

Các phu nhân thích thú chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: D.X

Kim Jung Sook, phu nhân Tổng thống Hàn Quốc chào người dân Hội An - Ảnh: D.X

Các phu nhân chụp hình trên chùa Cầu - Ảnh: D.X

Nữ đặc vụ bảo vệ sát sao các phu nhân - Ảnh: D.X

Ai cũng thích thú khi được chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính giữa Hội An - Ảnh: D.X

Sau khi tham quan chùa Cầu, đoàn đã đến đường Bạch Đằng ven sông Hoài. Đây là con phố thường diễn ra các đêm biểu diễn bài chòi rất ấn tượng của TP.Hội An. Điểm cuối chuỗi tham quan là làng lụa Hội An.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.