Phó thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ ‘xe Lexus biển xanh’

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu Bộ Công an, Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh việc ông Trịnh Xuân Thanh-Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng xe cá nhân gắn biển xanh.

Vừa qua, dư luận xôn xao bàn tán khi một số báo và mạng xã hội thông tin về chiếc xe công mang biển số xanh 95A-0699 của cơ quan nhà nước tỉnh Hậu Giang là xe sang Lexus lưu thông trên đường phố Cần Thơ khiến nhiều người choáng ngợp.

Ông Trịnh Xuân Thanh giải thích rằng một năm trước khi được phân công về Hậu Giang làm Phó chủ tịch nhiệm kỳ 2011-2016, ông đã mang xe này từ Hà Nội vào sử dụng. Chủ xe là Nguyễn Đặng Toàn, em bà con bên vợ. Khi biết anh rể vào miền Tây Nam Bộ công tác, Toàn đã cho anh mình mượn xe đi lại nhằm tiết kiệm cho ngân sách của Hậu Giang, đỡ phải mua xe công phục vụ Phó chủ tịch tỉnh.

Về việc này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam theo thẩm quyền khẩn trương kiểm tra, làm rõ những nội dung bài báo nêu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25.6.2016.

Trước đó, ngày 10.6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng với các cơ quan, địa phương liên quan nhanh chóng tổ chức việc kiểm tra, kết luận, coi đây là việc cần làm ngay và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Trả lời báo Vnepress về định mức xe công với cán bộ, ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết theo quyết định 32/2015 của Thủ tướng, chỉ Hà Nội và TP.HCM cấp phó chủ tịch thành phố được hưởng chế độ xe đưa đón từ nhà đến nơi làm việc. Với các địa phương khác, chế độ xe công với phó chủ tịch tỉnh chỉ áp dụng cho trường hợp đi công tác. Như vậy, ông Trịnh Xuân Thanh không thuộc diện được xe biển xanh đưa đón.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.