Phó thủ tướng đánh giá cao ngư dân trong việc cứu hộ phi công tai nạn

Phó thủ tướng gọi điện thăm hỏi, động viên lực lượng tìm kiếm trên các tàu tại hiện trường. Ảnh: VPCP.
“Tôi đánh giá rất cao các đồng chí lãnh đạo của Sở chỉ huy hiện trường, các tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ đang ngày đêm khẩn trương tìm kiếm, và đặc biệt là bà con ngư dân đang rất tích cực phối hợp với các lực lượng tìm kiếm”, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Ngày 23.6, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã nhận được thông tin xác định chính xác vị trí của một động cơ máy bay đang chìm dưới đáy biển. Vị trí tìm kiếm cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải Lý về hướng nam - đông nam.

Ngay khi nhận được thông tin, Phó thủ tướng đã chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm khẩn trương trục vớt động cơ, đồng thời mở rộng khu vực tìm kiếm để có thể sớm tìm thấy các thành viên phi hành đoàn cũng như những mảnh vỡ khác của máy bay.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực rất cao của các lực lượng tìm kiếm, đặc biệt là của các ngư dân trong việc tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA-212 và phi hành đoàn.

“Tôi đánh giá rất cao các đồng chí lãnh đạo của Sở chỉ huy hiện trường, các tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ đang ngày đêm khẩn trương tìm kiếm và đặc biệt là bà con ngư dân đang rất tích cực phối hợp với các lực lượng tìm kiếm”, Phó thủ tướng nói.

Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, hiện nay nhân dân cả nước đang hướng mọi sự chú ý về khu vực tìm kiếm, mong mỏi sớm tìm thấy những thành viên phi hành đoàn đang mất tích. Phó thủ tướng cũng cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tìm kiếm, đặt trọn niềm tin ở các lực lượng đang làm nhiệm vụ và bà con ngư dân.

“Đây là mong muốn lớn nhất của toàn dân. Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả trong thời gian vừa qua, tiếp tục vượt qua khó khăn, khẩn trương tìm kiếm 1 cách nhanh nhất những chiến sĩ đang mất tích để đưa họ về với gia đình”, Phó thủ tướng yêu cầu.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng xác định rõ nhiệm vụ ưu tiên lớn nhất lúc này là tập trung, khẩn trương để tìm được những quân nhân, chiến sĩ mất tích. Thứ hai là tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay để trục vớt, sớm xác định nguyên nhân máy bay rơi, từ đó có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt các lực lượng tìm kiếm, Phó Đô đốc, Trung tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN, Phó Chủ tịch thường trực UBQG TKCN, cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của cá nhân Phó thủ tướng. Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh cũng hứa với Phó thủ tướng sẽ phát huy hết khả năng để tìm kiếm các thành viên tổ bay trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất, đưa các đồng chí về với gia đình.

“Công việc tìm kiếm hiện đang được triển khai liên tục 24/24, kể cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, sóng cấp 6, cấp 7 thì các lực lượng vẫn cứ thay nhau tìm với quyết tâm cao nhất”, Đô đốc Phạm Ngọc Minh nói.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã chuyển quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và tặng quà động viên các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA-212.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.