Nữ sinh truyền nước biển tử vong do bị viêm cơ tim

Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP.HCM kết luận Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ đã không để xảy ra sai sót chuyên môn trong cái chết của nữ sinh Trần Thị Tố Uyên.
Sau 20 ngày xảy ra cái chết của nữ sinh Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi) sau khi truyền nước biển, chiều 1.7, Sở Y tế TP.HCM cho hay Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đã chính thức kết luận nguyên nhân gây ra cái chết của nữ sinh này là do viêm cơ tim cấp, nặng và lan rộng toàn bộ tim.

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau khi xảy ra cái chết của nữ sinh Trần Thị Tố Uyên, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đã họp vào ngày 23.6 để xem xét đánh giá nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân Uyên tử vong sau khi truyền nước biển tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và chuyển đến Bệnh viện quận Tân Phú.

Ông Lê Anh Tuấn- Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết sau khi xem xét các dữ liệu trên hồ sơ bệnh án, Hội đồng thảo luận và cùng thống nhất kết luận trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Uyên tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú không có sai sót chuyên môn.

“Nguyên nhân tử vong là do bệnh nhân Uyên bị viêm cơ tim cấp, nặng và lan rộng toàn bộ tim (kết quả giải phẫu tử thi). Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện quận Tân Phú đã không có những sai sót về chuyên môn trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân Uyên”, ông Tuấn khẳng định.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn dù không để ra những sai sót về chuyên môn nhưng qua phân tích, đánh giá trường hợp của bệnh nhân Uyên, Hội đồng chuyên môn đề nghị Phòng khám đa khoa Thành Mỹ phải rút kinh nghiệm trong quá trình khám những ca bệnh nặng như trên cần phối hợp với bệnh viện tuyến trên gần nhất trong chuyển tuyến cho bệnh nhân. Do bệnh nhân mắc phải thể bệnh nặng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong rất cao.

Trước đó, báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, trưa 12.6 nữ sinh Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi) đã đến Phòng khám đa khoa Thành Mỹ (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) khám bệnh vì thấy mệt mỏi. Tại đây, sau khi khám, các bác sĩ thông báo bệnh nhân không có bệnh, chỉ cần truyền nước biển, lấy mẫu xét nghiệm là hết mệt. Tuy nhiên, sau khi truyền nước khoảng 10 đến 15 phút, nữ sinh này bị tụt huyết áp, co giật, có biểu hiện biến chứng.

Thấy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân diễn biến xấu, các bác sĩ phòng khám đã thông báo với người nhà và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện quận Tân Phú. Bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, dù đã được các bác sĩ ở đây cố gắng hồi sức tim, phổi nhưng cuối cùng đã tử vong.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.