Nỗi ân hận của cảnh sát quật ngã người bán hàng rong

Thượng sĩ Hà (công an phường 4, quận 6, TP HCM) cho biết từ lúc xảy ra sự việc, anh không ăn uống, lúc nào cũng cảm thấy có lỗi với nạn nhân.

Sau một đêm túc trực tại bệnh viện, khuôn mặt phờ phạc vì mất ngủ, thượng sĩ Lương Việt Hà (công an phường 4, quận 6) cho biết cảm thấy day dứt khi làm anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) ngã đập đầu xuống đường.

Theo anh Hà, sáng cùng ngày, chiến sĩ này cùng 3 người đang đi làm nhiệm vụ lập lại trật tự lòng lề đường tại khu vực chợ Bình Tiên (phường 4, quận 6). Lúc này, tổ tuần tra phát hiện anh Phong đang bán hàng rong gây mất trật tự nên dừng xe kiểm tra.
Phát hiện thấy công an, anh Phong định rời đi thì bị tổ tuần tra chặn lại. Người bán hàng rong đẩy xe đi tiếp thì va phải xe của thượng sĩ Hà. Lúc này lực lượng chức năng tiếp tục yêu cầu người bán hàng rong xuống xe để lập biên bản.

“Anh Phong bước xuống xe nhưng có ý bỏ chạy, tôi buộc lòng phải vật ngã để đưa người này về phường, nhưng lỡ trượt tay mới khiến anh Phong ngã đập đầu xuống đường dẫn đến bị thương”, thượng sĩ Hà thuật lại.

Anh Hà cho biết thêm, từ lúc xảy ra sự việc, anh không ăn uống, lúc nào cũng cảm thấy có lỗi với nạn nhân. Cả đêm thức trắng túc trực ở bệnh viện, anh suy nghĩ nhiều và rất hối hận.

Thượng sỹ Hà - Ảnh chụp từ clip

“Tôi chỉ ước lúc đó mình giữ được anh Phong, không để người này ngã đập đầu xuống đường. Giờ mọi chuyện đã ra nông nổi này, tôi chỉ mong gia đình nạn nhân tha thứ và chịu tất cả các khoản viện phí đến khi anh Phong xuất viện”, anh Hà nói.

Ông Mai Ngọc Vân - bảo vệ dân phố phường 4, người đi cùng trong tổ công tác cho biết, ông thường xuyên đi tuần tra xử lý và nhắc nhở người dân buôn bán hàng rong. Bị nhắc nhở nhiều lần, tuy nhiên, những người bán hàng rong khu vực trên tỏ ra chai lì, khi yêu cầu xử lý thì ngoan cố, không chịu hợp tác khiến lực lượng chức năng rất vất vả.
Ngày 15/4, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn - Phó khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện 115, cho biết nơi đây vẫn tích cực điều trị cho bệnh nhân Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) được tiếp nhận từ bệnh viện quận 6.

"Hiện anh Phong bị chấn thương sọ não, xuất huyết não bán cầu phải. Bệnh nhân còn bị chấn thương vai, lưng, phần bên trái đầu sưng to, chúng tôi đang theo dõi thêm về các biểu hiện động kinh. Phong đã tỉnh, nhưng chưa thể tiên lượng trước được điều gì”, bác sĩ Tuấn cho biết thêm.

Ngồi trên xe lăn với khuôn mặt mệt mỏi, anh Phong cho biết vẫn còn đau ở phần đầu và vùng vai. "Hiện tại bác sĩ vẫn chưa cho tôi biết về kết quả bệnh tình như thế nào. Nhưng tôi thấy đỡ hơn phần nào lúc mới vô", anh Phong nói.

Nói về vụ việc, người bán hàng rong cho biết, lúc đó quá hỗn loạn và người dân kéo đến rất đông. "Khi bị thượng sĩ Hà quật ngã xuống đường thì tôi không còn biết gì nữa. Vào bệnh viện là mê man, giờ khó nhớ cụ thể việc gì. Khi tôi cố gắng suy nghĩ thì đầu lại đau", anh Phong cho biết.

Lê Trai - Zing

Trưa 14/4, một clip dài hơn 4 phút quay lại cảnh một thượng sĩ công an xô xát với một người đàn ông bán hàng rong tại đường Phạm Phú Thứ, gần khu vực chợ Bình Tiên (phường 4, quận 6, TP HCM).

Thượng sĩ công an tên là Lương Việt Hà, công tác tại Công an phường 4, quận 6. Trả lời Zing.vn, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, khẳng định hành động của cảnh sát Lương Việt Hà là sai. Người phát ngôn của Công an TP cho biết quan điểm của Công an TP sẽ xử lý nghiêm khắc. "Hành động của đồng chí Hà sai đến đâu, xử lý đến đó", thượng tá Quang khẳng định.

Nạn nhân Phạm Thiện Minh Phong nghi bị xuất huyết não, chấn thương sọ não, đang được điều trị tại Bệnh viện 115.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.