Nhóm thợ săn cá phục kích một tuần bắt cá chình ‘khủng’ 17 kg

Con cá chình nặng 17 kg được một chủ nhà hàng ở huyện Quế Phong (Nghệ An) mua lại từ nhóm thợ săn - Ảnh: H.C
Sau một tuần theo dõi và dùng các thủ thuật săn bắt cá sông, nhóm thợ săn cá ở huyện Quế Phong (Nghệ An) đã bắt được con cá chình dài 1,5m, nặng 17kg.

>> Dân chài Nghệ An bắt được cá chình ‘khủng’ trên sông Lam

Ngày 13.11, anh Trần Đức Thắng, chủ một nhà hàng ở huyện Quế Phong cho biết anh vừa mới mua được con cá chình dài 1,5m, nặng 17kg do người dân trên địa bàn bắt được. Con cá trên được bán cho anh Thắng với giá 10,2 triệu đồng.

Khoảng một tuần trước đó, anh Hà Văn Nguyên và nhóm bạn trú ở bản Khốm, xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong) đi bắt cá dọc sông Hiếu thì phát hiện một con cá chình tại đoạn sông chảy qua bản Chăm Pụt. Nhóm “thợ săn” cá này đã dùng nỏ săn để bắn cá nhưng bất thành. Sau đó, họ thay nhau theo dõi cá suốt một tuần liền, đến gần trưa ngày 12.11thì con cá chui vào hang và bị nhóm thợ vây bắt.

Những người bắt được con cá chình trên cho biết đây là con cá chình lớn nhất từ trước đến nay mà người dân ở đây bắt được.

Biết được thông tin về con cá chình hiếm thấy trên, anh Trần Đức Thắng đã liên hệ với nhóm thợ săn cá và mua lại với giá 10,2 triệu đồng.

Con cá "khủng" mà anh Thắng mua được với giá 10,2 triệu đồng - Ảnh: H.C

Cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá chình có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua.

Quang Cường

>> Dân chài Nghệ An bắt được cá chình ‘khủng’ trên sông Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.