Người vợ bị đại gia Lê Ân tạc tượng vì 'căm hận' bất ngờ đòi chia tài sản

Đại gia Lê Ân bên các bức tượng của 3 người vợ cũ
Bà Lê Đỗ Hạnh Kiều, người vợ cũ thứ 5 của đại gia Lê Ân (ly dị từ năm 2009), đã bất ngờ nộp đơn lên Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu đòi vị đại gia 81 tuổi phân chia tài sản. Đang sống êm ấm, hạnh phúc với người vợ trẻ thứ 6 kém mình đến 55 tuổi, vị đại gia Vũng Tàu không khỏi "choáng" trước sự việc này.

Bà Lê Đỗ Hạnh Kiều (SN 1967) là 1 trong 3 người vợ bị ông Lê Ân căm hận vì đã sống bội bạc với mình (ông Lê Ân có tổng cộng 6 người vợ). Vị đại gia Vũng Tàu đã cho tạc 3 bức tượng giống như thật của 3 người này trong khu du lịch Chí Linh để "khắc cốt ghi tâm".

Ông Lê Ân đã từng chia sẻ: "Tui tạc 3 bức tượng của 3 người phụ nữ đối xử tệ bạc với mình, hàng ngày đi ra đi vào nhìn thấy mấy bả để nhắc nhở mình không quên nỗi căm hận. Nhiều người khuyên tui đập bỏ nhưng tui dứt khoát không nghe. Tui muốn khắc cốt ghi tâm những gì mà 3 người này gây ra cho tui".

3 bức tượng 3 người vợ của đại gia Lê Ân. Bức tượng được cho là khá giống bà Lê Thị Ngọc Lan (vợ cả) đứng giữa

Bức tượng được cho là bà Lê Đỗ Hạnh Kiều, người vừa đòi ông Lê Ân phân chia tài sản

Năm 2016, bà Lê Thị Ngọc Lan (vợ cả ông Lê Ân) tranh chấp với ông Lê Ân tại tòa án về quyền sở hữu một căn nhà tại TP.HCM. Vị đại gia đã thắng kiện.

Vừa qua, bà Lê Đỗ Hạnh Kiều, người vợ cũ thứ 5 của ông Lê Ân, tiếp tục gây bất ngờ khi nộp đơn khởi kiện ông Lê Ân lên Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu, nội dung: "Tranh chấp tài sản sau ly hôn".

Trong đơn, bà Kiều đề nghị Tòa án nhân thành phố Vũng Tàu giải quyết tranh chấp về phân chia giá trị góp vốn của ông Lê Ân tại Công ty TNHH Lê Hoàng vào thời điểm ngày 16.11.2009 là 10 tỉ đồng và phần góp vốn 40 tỉ đồng mà ông Lê Ân mua của hai thành viên là Làng cô nhi Nghĩa Ân và ông Lê David vào ngày 17.11.2009 để trở thành chủ sở hữu duy nhất của Công ty TNHH Lê Hoàng. Tổng cộng số tiền là 50 tỉ đồng.

Người vợ thứ 5 của đại gia Lê Ân khẳng định mình có quyền được hưởng phân nửa khối tài sản: "Căn cứ vào quy định của pháp luật về tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân thì số tiền 50 tỉ đồng nêu trên đương nhiên được hiểu là tài sản chung hình thành trong thời kỳ hôn nhân giữa tôi và ông Lê Ân. Do đó tôi phải được hưởng phần 25 tỉ đồng".

Trong lá đơn, bà Kiều khéo léo nhắc đến việc ông Lê Ân cho bà Mai Thị Mai, người vợ trẻ thứ 6 đang chung sống với ông Lê Ân, được đứng tên chung khối tài sản với chồng cũ: "Hiện nay, qua nhiều lần thay đổi tiếp theo thì Công ty TNHH Lê Hoàng đã trở thành Công ty TNHH hai thành viên gồm ông Lê Ân và bà Mai Thị Mai với số vốn điều lệ là 100 tỉ đồng theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp ngày 25.9.2015".

Bà Lê Đỗ Hạnh Kiều trước đây là thành viên Hội đồng quản trị, Tổng thư ký Hội đồng quản trị tại Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) do ông Lê Ân làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tại ngân hàng này, quyền lực của bà Kiều chỉ đứng sau ông Lê Ân. Ông Lê Ân cho biết: "Mọi quyết định quan trọng bằng văn bản tại ngân hàng thì tôi ký duyệt trước, sau đó bà Kiều đóng dấu ngân hàng vào. Bà Kiều là người quản lý con dấu, đóng dấu và quản lý kiểm soát kho quỹ, kiểm tra thu chi tại ngân hàng".

Ông Lê Ân đang hạnh phúc với người vợ trẻ Mai Thị Mai kém mình 55 tuổi

Ngày 13.8.1999, vụ án xảy ra tại VCSB cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội cố ý làm trái quy định Nhà nước. Ông Lê Ân bị kết án tử hình sau giảm xuống còn chung thân, trong khi bà Lê Đỗ Hạnh Kiều được tại ngoại.

Sau thời gian dài điều tra, vụ án VCSB không có khách thể bị xâm phạm dưới bất kỳ hình thức nào nên năm 2005, Chính phủ có văn bản cho phép ông Lê Ân về trước thời hạn phạt tù. Từ đó, ông Lê Ân đã gầy dựng lại sự nghiệp, mở làng du lịch Chí Linh tại thành phố Vũng Tàu. Năm 2009, ông Lê Ân làm thủ tục ly dị bà Kiều.

Năm 2011, sau khi ly hôn bà Kiều được 2 năm và ở độ tuổi 75, ông Lê Ân đã cưới người vợ thứ 6 là Mai Thị Mai kém hơn mình đến 55 tuổi. Bà Mai là một sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch đến làng du lịch Chí Linh để thực tập và làm đồ án tốt nghiệp. Quen nhau được 2 tuần, ông Lê Ân đã chính thức làm đám cưới với bà Mai. Đám cưới "chênh lệch tuổi" của đại gia Lê Ân và bà Mai được cho là đám cưới rình rang, được chú ý nhất cả nước trong thời điểm đó.

Tài sản hiện tại của vị đại gia Vũng Tàu ước tính khoảng 2.000 tỉ đồng.

Lá đơn gửi Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu đòi ông Lê Ân chia tài sản của bà Lê Đỗ Hạnh Kiều

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh thái độ của đại gia Lê Ân về việc bị người vợ cũ thứ 5 nộp đơn lên tòa án đòi phân chia tài sản.

Bài, ảnh: Dương Cầm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.