Ngư dân Việt Nam tử vong khi bị giam ở Thái Lan

Nhiều ngư dân chịu rủi ro khi đánh bắt xa bờ - Ảnh: Nguyệt Danh
Sau khi bị nhà chức trách Thái Lan bắt giữ, anh L. đã tử vong tại bệnh viện tỉnh Pattani do bị nhiễm trùng máu và suy thận.

Chiều tối 10.10, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đã làm văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan can thiệp để người thân đưa thi thể một ngư dân của tỉnh Cà Mau về nước.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam có công điện về việc ngư dân Nguyễn Văn Lâu (31 tuổi, ngụ khóm 7, TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau) tử vong ở Thái Lan.

Anh Lâu bị phía Thái Lan bắt giữ do xâm phạm vùng biển Thái Lan vào tháng 1.2018. Sau đó, anh bị tòa án tỉnh Pattani xét xử giam giữ không quá 2 năm và bị phạt hơn 1,7 triệu baht.

Ngày 24.9, anh Lâu bị bệnh và được đưa đến bệnh viên tỉnh Pattani điều trị nhưng anh Lâu đã tử vong vào 16 giờ ngày 4.10 tại bệnh viện do bị nhiễm trùng máu và suy thận.

Được biết anh Lâu là tài công của một chủ ghe tên Trung ở thị trấn Sông Đốc, H.Trần Văn Thời. Hiện tại, vợ của anh Lâu cũng đã sang đến tỉnh Pattani để làm các thủ tục đưa chồng về nước.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.