Nam Long thay đổi công năng, gây mất an toàn PCCC tại Ehome 3

Kiểm tra, Cảnh sát PCCC Q. Bình Tân phát hiện hàng loạt vấn đề về an toàn cháy, thẩm duyệt hồ sơ tại Ehome 3 của Nam Long
Bị thanh, kiểm tra, dự án Ehome 3 của chủ đầu tư Nam Long được cho là thay đổi công năng nhưng không trình hồ sơ thiết kế để cảnh sát PCCC thẩm duyệt và nghiệm thu theo quy định, tự lắp mái che và diện tích để xe không đúng với bản vẽ, sai công năng.

Nhận nhà gần hai năm, nhiều bất cập đang khiến hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Ehome 3 (Q.Bình Tân) do chủ đầu tư là Công ty CPĐT Nam Long phải kêu trời, gửi khiếu nại khắp nơi.

Thực hiện kế hoạch số 198/KH-UBND của UBND Q.Bình Tân, Phòng cảnh sát PCCC Q.Bình Tân đã kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ tại chung cư nói trên và phát hiện nhiều vấn đề.

Trong Biên bản kiểm tra về PCCC và cứu nạn, cứu hộ mới đây của Phòng cảnh sát PCCC Q.Bình Tân tại chung cư Ehome 3 nêu rõ: “Khu vực tầng trệt Block A10 thương mại dịch vụ đã cải tạo, thay đổi công năng thành trung tâm tiếng Anh cho học viên từ 4-18 tuổi. Tuy nhiên, không trình hồ sơ thiết kế để Cảnh sát PCCC TP.HCM thẩm duyệt lại và nghiệm thu về PCCC theo quy định tại Điều 15, 17 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ”.

Nam Long tự động làm mái che, chiếm dụng nơi vui chơi của trẻ em làm nơi giữ xe bất chấp an toàn về PCCC, phản đối của cư dân

Ngoài ra, trong Biên bản kiểm tra này cũng khẳng định khu vực để xe giữa Block A10-A11 chủ đầu tư tự lắp mái che kín và diện tích sử dụng xe máy chưa đúng với bản vẽ được cảnh sát PCCC TP thẩm duyệt. Qua đó cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư Nam Long với lỗi vi phạm tại điểm b, khoản 4, điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ. Bất cập này khiến hàng trăm cư dân bức xúc, đồng loạt ký vào đơn khiếu nại gửi cho chủ đầu tư, cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là 2 trong số hàng chục vấn đề PCCC Q.Bình Tân phát hiện và yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục.

Vụ cháy chung cư Carina qua đi, đau thương còn đó, nhiều người đã chết, những người còn lại chưa thể vượt qua cú sốc tâm lý. Mà, lỗi một phần lớn trong đám cháy dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng này xuất phát từ công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn, cứu hộ không được chú trọng. Sau vụ việc, người của chủ đầu tư đã bị khởi tố vì những sai phạm ở Carina.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.