Mở đường dây nóng hỗ trợ người Việt trong vụ tấn công tại Đức

Hiện trường vụ án tại Đức.
Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã mở đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ tấn công bằng xe tải tại Đức và bằng súng tại Thụy Sĩ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ tấn công bằng xe tải tại Đức và tấn công bằng súng tại Thụy Sĩ khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn của gia đình các nạn nhân và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công vào thường dân vô tội”.

Về việc có hay không công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công bằng xe tải tại Đức, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã khẩn trương liên lạc với cơ quan chức năng sở tại, hội người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Đức để tìm hiểu thông tin. Cho đến nay, chưa có thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã mở đường dây nóng +491625391500 ứng trực 24/24h để tiếp nhận thông tin và có thể kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam gặp nạn”.

Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng cũng đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt tại quốc gia này để trấn an tinh thần bà con.

Thông báo nêu rõ: "Anh chị em Đại sứ quán tại Berlin không ai bị sao. Chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin nào nói về thương vong trong cộng đồng người Việt liên quan đến sự cố đang được coi là khủng bố tại Berlin tối 19.12. ĐSQ cũng đã cung cấp đường dây nóng cho bà con cộng đồng người Việt trên Website của mình và khuyến nghị bà con hạn chế đến nơi đông người trong thời điểm này".

Trước đó, vào khoảng 8 giờ tối qua theo giờ địa phương, gần 2 giờ sáng 20.12 theo giờ Việt Nam) vào giờ cao điểm của chợ Giáng sinh ở quảng trường Breitscheidplatz, bên ngoài nhà thờ Kaiser Wilhelm phía tây Berlin, vụ tấn công bằng xe tải đã xảy ra khiến 12 người chết, khoảng 50 người bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) được cho là vừa tuyên bố một trong những tay súng của tổ chức này đã thực hiện vụ tấn công nhưng chúng không đưa ra bằng chứng cụ thể. Trước đó, tổ chức này cũng nhận trách nhiệm vụ khủng bố liên hoàn ở Paris – Pháp hồi tháng 11.2015.

Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm là một người đàn ông khoảng 30 tuổi. Các nhân chứng mô tả lại, hung thủ mặc quần áo tối màu và đội một chiếc mũ len màu đen. Hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường, nghi can mà cảnh sát bắt được đã được trả tự do vì không liên quan đến vụ án.

Hoàng Long


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.