Lật tẩy đối tượng giả mù đi ăn xin để lấy tiền mua vàng

Ngày 14.4, công an xã Phú Quới (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết vừa lập biên bản xứ lý hành chính đối tượng giả mù ăn xin để lấy tiền … mua vàng.

Vào khoảng 16 giờ ngày 13.4, người dân báo tin có 1 thanh niên điều khiển xe máy mang biển xố 66 K3 - 5432 đến quán giải khát Thúy Trang tại ấp Phước Yên A, xã Phú Quới để uống nước. Sau đó đối tượng này gửi xe máy tại quán rồi đi đến trước cổng Khu Công nghiệp Hòa Phú và chợ Phước Yên giả dạng người mù để ăn xin.

Công an xã Phú Quới đang làm việc với Hồ Văn Tâm

Nhận được tin báo, lực lượng công an tiếp cận đối tượng, khi đó, đối tượng đang “mù” nhưng vẫn thấy công an và đã bỏ chạy. Tuy nhiên, công an xã Phú Quới đã giữ lại được và mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Hồ Văn Tâm (29 tuổi, xã Cần Thới, huyện Châu Thành, An Giang) đã giả dạng làm người mù hơn 1 năm nay để đi xin tại các khu vực đông dân cư nhằm có tiền tiêu xài.

Tang vật thu giữ

Để tránh bị phát hiện đối tượng Hồ Văn Tâm đã di chuyển qua nhiều địa phương bằng xe máy và 1-2 tháng mới quay lại một lần. Tâm cho biết bình quân mỗi ngày xin được từ 200.000-300.000 đồng.

Công an xã Phú Quới đã lập biên bản thu giữ 1 nhẫn vàng 18K trọng lượng 1,5 chỉ, hơn 3,6 triệu đồng tiền mặt và một số dụng cụ hành nghề của Tâm. Chiếc nhẫn, Tâm khai mua từ tiền ăn xin.

An Bình

Ảnh: Đối tượng giả mù ăn xin, Hồ Văn Tâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.