Lại tung tin bắt cóc mổ lấy nội tạng để... câu like!

Facebook của một cô gái tung tin bịa đặt: Có một công nhân vừa bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng rồi quăng xác vào bụi rậm...

Khoảng hơn 24 giờ ngày 12.4, thông tin được đăng trên Facebook cá nhân của cô gái có nick là Vân Ngô nói: “Cảnh báo Cần Thơ đã có bắt cóc mổ lấy nội tạng. Cháu gái mình làm việc ở Trà Nóc. Bạn làm chung với cháu mình đêm qua không về nhà. Sáng nay phát hiện xác ở bụi sậy, không còn nội tạng”.

Facebook này khẳng định chuyện có thật

Thậm chí, khi có người vào Facebook xem rồi thắc mắc sự việc có thật hay không, cô này còn thản nhiên trả lời: “Ở Trà Nóc đó anh. Cháu em nó đi làm trên đó. Mà mấy bữa nay nhiều người hỏi em quá. Em đăng tin cảnh báo”.

Chỉ trong vòng 1 ngày, đã có 1.500 lượt chia sẻ thông tin này. Và thông tin lan truyền với mức độ chóng mặt, khiến rất nhiều người hoang mang. Trà Nóc là phường thuộc quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Chiều 14.4, ông Phạm Văn Vũ, Phó công an quận Bình Thủy, khẳng định, những ngày qua trên địa bàn không hề có vụ án ghê rợn nào như vậy. “Đó chỉ là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận”, ông nói.

Công an quận Bình Thủy đang truy tìm người có nick Facebook Vân Ngô, để xử lý theo quy định.

Đây toàn là thông tin bịa đặt

Trước đó, ngày 1.4, một số người cũng đã tải tấm hình 1 đứa trẻ bị đánh ở Thái Lan về và tự dựng lên câu chuyện đứa bé bị bạo hành ở TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, gây xôn xao.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát hiện sự bịa đặt trắng trợn trên. Bởi trên địa bàn TP.Vĩnh Long không hề có sự vụ nào như vậy và tấm ảnh được xác định đã đăng trên một website của Thái Lan cách đó khá lâu.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.