Lại đòi đổi đất làm cáp treo ở Hội An

Phối cảnh dự án cáp treo vượt sông Thu Bồn
Một doanh nghiệp tại Quảng Nam đã đề xuất làm cáp treo dài hơn 7km để ngắm sông Thu Bồn và phố cổ Hội An với sự đổi lại là lấy 100ha đất.

Trước đó, ngày 2.7, công ty CP Tập đoàn NVN (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với UBND TP.Hội An về dự án đầu tư xây dựng tuyến cáp treo vượt sông Thu Bồn - Hội An nối từ phường Thanh Hà (TP.Hội An) qua xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Tuyến cáp treo vượt sông Thu Bồn - Hội An dự kiến có chiều dài toàn tuyến 7,6km vắt qua 9 cột tháp với 3 nhà ga, 2 bãi đỗ xe. Tuyến cáp có 85 cabin loại 10 chỗ với công suất chuyên chở 1.300 - 1.600 khách/giờ. Dự án ước tính có tổng mức đầu tư là 2.150 tỉ đồng.

Theo thông tin, nếu tuyến cáp treo được chấp thuận chủ trương xây dựng thì phía TP.Hội An và huyện Duy Xuyên sẽ giao cho doanh nghiệp gần 100ha đất.

Sáng 5.7, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết, thành phố đã thống nhất từ chối phương án xây cáp treo dài 7,6km của tập đoàn NVN.

Theo ông Dũng, phương án đưa ra xin đầu tư của doanh nghiệp trên không hợp lý với phương châm du lịch của thành phố. Lý do bị từ chối là thành phố không đủ đất để cấp cho doanh nghiệp. Ngoài ra, việc xây cáp treo sẽ ảnh hưởng cảnh quan đô thị và khu di sản của phố cổ Hội An.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.