Kiên Giang: Bắt người đàn ông Trung Quốc bị truy nã trốn qua biên giới

Người đàn ông Trung Quốc (áo vàng) bị bắt giữ- Ảnh: Hàm Yên
Sang Campuchia làm nghề chụp ảnh, người đàn ông Trung Quốc trốn truy nã đã bị lực lượng biên phòng bắt giữ tại Kiên Giang.

Tối 4.8, đại tá Đặng Văn Thống, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên vừa phát hiện và bắt giữ một người Trung Quốc đang bị truy nã và tìm cách trốn qua Campuchia.

Vụ việc diễn ra lúc12 giờ 30 cùng ngày, khi lực lượng của Trạm cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên) làm thủ tục cho hành khách xuất cảnh đi Campuchia. Cán bộ tại đây phát hiện một người đang bị Công an Trung Quốc truy nã.

Đồn biên phòng Hà Tiên đã mời người bị nghi vấn để kiểm tra, đối chiếu xác định chính xác là người đang bị phía bị truy nã.

Người này tên Zhao YuanJiang, mang quốc tịch Trung Quốc, sinh năm 1974, có số hộ chiếu E31853190. Zhao YuanJiang khai đang làm thủ tục để xuất cảnh đi Campuchia và đã ở Camuchia 1 năm nay, hành nghề chụp ảnh.

Anh này khai đã xuất cảnh đi Campuchia nhiều lần ở cửa khẩu Mộc Bài và cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Nhưng lần trước đó thì chưa có thông báo truy nã.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đang hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý và đang chuẩn bị bàn giao người này cho Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục xử lý.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.