Không mua được dứa, dùng thuốc diệt cỏ phá vườn của dân?

Vườn dứa sắp đến kỳ thu hoạch của gia đình anh Mạnh đã bị kẻ gian dùng thuốc cỏ phun cháy, tàn phá hoàn toàn
Vừa qua một hộ dân trồng dứa ở xã Hà Long (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bàng hoàng phát hiện hơn 3 ha dứa sắp thu hoạch của mình bị kẻ gian hủy hoại.

Chỉ sau 1 đêm, hàng vạn gốc dứa của gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh từ chỗ tươi tốt chỉ còn 2 tuần nữa là thu hoạch đã biến thành những quả đồi trọc tan hoang. Anh Mạnh cho biết, ước tính hơn 3.000 m2 trồng dứa dự kiến cho gia đình anh thu nhập hơn 100 triệu đồng đã bị cháy và bị chặt hết.

Anh Mạnh nói: "Gia đình từ trước đến nay không thù oán gì với ai cả, chỉ có gần đây có nhóm người đến hỏi mua nhưng vợ tôi bảo là dứa còn non nên không bán... Theo tôi thì bọn chúng muốn cảnh báo các hộ khác nếu không bán cho tôi thì cũng sẽ bị như thế này, bọn chúng định bảo kê ở vùng này".

Việc vườn dứa nhà anh Mạnh bị kẻ xấu phá hoại đã khiến cho các hộ canh tác liền kề ở đó không khỏi lo lắng và bức xúc.

Ông Tống Trọng Thanh, một người dân địa phương cho biết: "Làm cây dứa thì rất vất vả nhưng việc dùng thuốc cỏ cháy và dao để phá dứa nhà anh Mạnh thời gian đã gần 1 tháng trời vẫn chưa được làm rõ khiến chúng tôi rất hoang mang. Sau này có thể đến nhà khác nữa...".

Hiện nay trên địa bàn toàn xã Hà Long có khoảng hơn 600 ha trồng dứa với hơn 200 hộ tham gia. Đây là lần đầu xảy ra việc phá hoại dứa của người dân tại địa phương.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

 • Thị Nguyên Trần, Reply

  10-10-2017 09:15:17

  Đây là một hành động tàn ác táng tận lương tâm. Cần phạt thật nặng .

  • HiepReply

   15-10-2017 12:03:34

   Đầu mục viết 3ha mà trong bài 3000m2 . Đơn vị gì vậy.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.