Khánh Hòa: Thu hồi giấy chứng nhận an ninh ở khách sạn Bavico International

Khách sạn Bavico International Nha Trang
Thượng tá Lê Phương Hồng - Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận điều kiện về an ninh, trật tự xã hội đối với khách sạn Bavico International Nha Trang (số 2, Phan Bội Châu, Nha Trang, Khánh Hòa).

Đây là chi nhánh của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bạch Việt (gọi tắt Công ty Bạch Việt). Quyết định nêu rõ lý do thu hồi là sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, cơ quan công an có thẩm quyền thực hiện chế độ hậu kiểm, phát hiện cơ sở kinh doanh không đáp ứng điều kiện theo quy định.

Tuy vậy sau thời hạn 40 ngày, cơ sở kinh doanh này vẫn không khắc phục được. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH yêu cầu khách sạn này ngừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú. Sau khi có quyết định này, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã có thông báo gửi Cục 6, Bộ Công an; Phòng PC06 Công an các tỉnh… để phối hợp quản lý.

Cơ sở này đã có hành vi vi phạm khoản 1, Điều 18, NĐ số 96/2016/NĐ-CP. Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc, cơ sở không xuất trình và giao nộp bản chính giấy chứng nhận ANTT.

Khách hàng mua căn hộ tại khách sạn này căng băng rôn phản ứng chủ đầu tư

Trong diễn biến khác, mới đây Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương đã vào cuộc xác minh đơn thư tố cáo các sai phạm xảy ra tại khách sạn Bavico International Nha Trang.

Theo đó, Tổ công tác của Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương tiến hành xác minh địa chỉ nơi ở của người tố cáo (là chủ đầu tư các căn hộ du lịch) và số căn hộ họ đang đầu tư tại khách sạn này.

Ngoài tiếp nhận nội dung tố cáo, Tổ công tác của Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương đã tiến hành thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan do các cá nhân tố cáo cung cấp.

Theo thông báo kết luận của UBND tỉnh Khánh Hòa, việc Công ty Bạch Việt ký hợp đồng mua bán căn hộ với các cá nhân là trái với hợp đồng số 1988 (ngày 15.11.2013) đã ký với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và nội dung Giấy chứng nhận đầu tư cấp lần đầu (ngày 28.3.2014), điều chỉnh lần thứ nhất vào tháng 4.2015.

Sai phạm nói trên của Công ty Bạch Việt dẫn đến nhiều cá nhân bức xúc, gửi đơn tố cáo, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trong khi đó, ngày 24.11.2017, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã làm việc với Công ty Bạch Việt về sự vụ này.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu Công ty Bạch Việt chấm dứt ngay việc mua bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu đến 31.12.2017, nếu Công ty Bạch Việt không giải quyết triệt để các sai phạm trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ căn cứ vào các điều khoản hợp đồng số 1988 (năm 2013), tiến hành thanh lý hợp đồng.

Tin, ảnh: Thạch Châu - Tín Em


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.